Gà chiên lạp xưởng
Thêm cách chế biến món lạp xưởng thật thơm ngon và đầy sáng tạo với món Gà chiên lạp xưởng! Thịt cánh gà chín mềm với lớp vỏ ngoài vàng ươm, nhân lạp xưởng dẻo giòn chấm xốt đậm vị, dùng kèm cải bẹ chiên vô cùng lạ miệng. Dùng kèm với xôi hoặc bánh mì, món ăn sẽ trở thành chủ đề của bữa cơm với sự tinh tế và cực kỳ mới lạ.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cánh gà : 6 cái
- Lạp xưởng : 3 cây
- Cần tây : 2 cây
- Cải bẹ xanh : 2 cây
- Ớt hiểm băm
- Nước cốt chanh, nước hành, nước tỏi
- Tiêu, dầu ăn, tương ớt
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Cánh gà chặt lấy phần đầu trong, rút xương, lận phần trong ra ngoài, ướp với 1M nước hành và nước tỏi, 1 ít tiêu, rắc đều Aji-Quick® Bột chiên gà giòn vào mặt trong.
- Lạp xưởng luộc chín, áp chảo cho thơm. Chẻ làm 6 khúc có chiều dài tương đương với cánh gà. Cần tây chẻ cọng tương đương lạp xưởng. Cải xanh phần lá, cắt khúc 5mm, phần cọng cắt bằng cần tây.
Thực Hiện:
- Nhồi cây lạp xưởng, cần tây và cọng cải xanh vào cánh gà thay cho phần xương vừa rút. Dùng chỉ quấn định hình cánh gà. Lăn cánh gà qua Aji-Quick® Bột chiên gà giòn.
- Pha nước chấm: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m đường, 2M tương ớt, 1m nước cốt chanh và 1 ít ớt băm.
- Đun nóng dầu, cho phần lá cải bẹ xanh vào chiên giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho cánh gà vào chiên chín vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.
Cách Dùng:
- Cắt xéo miếng cánh gà, trình bày với cải bẹ xanh chiên giòn và đồ chua. Dọn với nước chấm đã pha. Ăn kèm với bánh mì hoặc xôi.
Mách Nhỏ:
- Rắc Aji-Quick® Bột chiên gà giòn vào phần trong cánh gà để tạo độ kết dính cho các nguyên liệu.
- Lạp xưởng làm chín bằng cách luộc, rồi áp chảo giúp lạp xưởng ngon hơn.
- Dùng chỉ để định hình cánh gà giúp cuốn gà đều và đẹp hơn
Tags
lần đầu nghe tên món ăn này , vừa lạ nhìn lại thấy ngon và bắt mắt.
Xin chào bạn Thương Hoài nha. Cám ơn bạn đã quan tâm và yêu thích đến chương trình. Chúc bạn có một ngày mới vui vẻ và hãy cùng với đầu bếp thực hiện công thức món ngon này cho gia đình thưởng thức nhé. Theo dõi Món Ngon Mỗi Ngày để nhận nhiều công thức món mới hơn!
Cách làm món này hay quá, khéo 1 tí là có món ăn vừa đẹp vừa ngon rồi.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá2 bình luận