Đùi gà Barbecue
Món đùi gà barbecue với phần ngoài chín xém vàng nâu bắt mắt, bên trong không bị khô. Vị gà mềm ngọt quyện với nước xốt thịt ngon tuyệt vời. Vào bếp để thỏa cơn thèm nào!
Xem thêm: Các món ăn ngon từ gà
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đùi tỏi gà: 5 cái (Loại nhỏ, tổng lượng khoảng 800gr)
- Rau xà lách, đồ chua
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi băm: 1M
- Bơ lạt: 1M
- Gia vị: Đường vàng, ớt bột, muối, tiêu, bột đinh hương, lá oregano khô, mật ong, mù tạc vàng, dầu ăn, tương cà
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
Đùi tỏi gà khứa xéo vài đường. Hành tây băm nhỏ.
Thực Hiện:
- Làm xốt BBQ: phi thơm tỏi băm và hành tây băm với 3M dầu ăn, nêm 1/3m bột đinh hương, 1/2m muối, 1/2m lá oregano, 1m ớt bột, 1m mù tạc vàng, 2m hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M giấm gạo lên men Ajinomoto, 1M mật ong, 2M đường vàng, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 chén tương cà, 1/2 chén nước, 1M bơ lạt đun sôi lửa nhẹ cho sánh lại, cho thêm 1/2m tiêu vào, tắt lửa.
- Ướp 2/3 lượng xốt BBQ lên đùi gà, để thấm 10 phút, áp chảo sơ cho gà săn, rồi nướng khoảng 25-30’ với 230 độ cho đùi gà chín. Thỉnh thoảng phết xốt lên cho bám đều vào đùi gà. Thử gà bằng cách xiên tăm chỗ thịt dầy nhất, nước chảy ra trong, không còn đỏ hồng là chín.
Cách Dùng:
Bày đùi gà BBQ ra dĩa và ăn kèm với xà lách, đồ chua.
Món ăn ngon đi kèm: Tim heo xào măng tây
Mách Nhỏ:
- Phết xốt nhiều lần trong khi nướng để thịt thấm vị.
- Khứa xéo đùi gà giúp thấm gia vị và nướng mau chín đều.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Lúc lấy gà ra phết sốt có cần phải trở mặt gà không ạ?
Xin chào bạn! Món Ngon Mỗi Ngày xin được giải đáp thắc mắc đến bạn nè: Có nhé ạ. bạn phết sốt lên cho bám đều vào đùi gà nhé. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!
mình đã làm thử, khứa xéo đùi gà làm đùi không đẹp mắt nhưng đúng là ăn ngon hơn hẳn. cám ơn chương trình
Dạ, Chương Trình cảm ơn chị Thảo đã yêu mến và ủng hộ Chương Trình nhé!
Các đánh giá2 bình luận