Đậu hũ hấp nấm Nhật
Một món ăn thanh đạm, nguyên liệu đơn giản, dễ làm đúng tinh thần Nhật Bản – cùng thực hiện ngay với Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đậu hũ non: 1 miếng
- Tương hột: 1,5M
- Nấm linh chi nâu, trắng: 50g - 50g
- Nấm Nhật (Nấm đông cô bông): 5 cái
- Tiêu xanh: 2 nhánh
- Sả: 2 cây
- Nước dừa tươi: 1/2 chén
- Hành Boaro: 2M
- Ớt bằm: 1M
- Nước cốt dừa: 2M
- RAU NÊM: Cần tàu, gừng chiên giòn, ớt cắt sợi
- ĂN KÈM: Cơm trắng, rau sống
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu sọ bể, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Đậu hũ cắt lát làm hai, dùng dao khứa xéo một bên bề mặt miếng đậu hũ.
- Tương hột bằm nhỏ. Nấm linh chi tách nhỏ. Nấm đông cô bông (Nấm nhật) ngâm mềm, cắt lát mỏng. Sả đập dập, cắt khúc. Tiêu xanh đập dập 1 nhánh.
Thực Hiện:
- Ướp đậu hũ: Khuấy đều 1m tiêu sọ bể, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 2M Nước tương “Phú Sĩ”, cho đậu hũ vào tẩm đều hai mặt, để 15 phút cho thấm gia vị.
- Xào xốt hấp: đun nóng dầu, cho hành boaro, tiêu xanh đập dập và sả đập dập vào xào thơm, cho tương hột, nấm Nhật vào xào, thêm nước dừa, nấm linh chi vào đảo đều, nêm 1M Nước tương “Phú Sĩ”, đảo đều lại lần nữa rồi tắt lửa.
- Hấp đậu hũ: Cho 1/2 lượng sốt và nấm vào dĩa sâu lòng, xếp đậu hũ lên trên. Sau đó, đổ phần sốt còn lại lên đậu, đặt nhánh tiêu xanh lên, cho vào nồi hấp 15 phút. Đậu hũ mềm thấm vị thì cho cần tàu, ớt cắt sợi, nước cốt dừa trắng vào rồi tắt lửa.
Cách Dùng:
Lấy Đậu hũ hấp nấm Nhật ra, dùng nóng kèm cơm trắng.
Mách Nhỏ:
- Khứa một bên bề mặt của đậu hủ để đậu hũ dễ thấm gia vị khi hấp.
- Xào tương hột với sả để tạo mùi thơm đặt trưng cho món ăn.
- Nấm đông cô bông còn gọi là nấm Nhật.
Thực Đơn Dinh Dưỡng
Lời Khuyên của chuyên gia dinh dưỡng
- Thực đơn được áp dụng cho người trưởng thành có luyện tập thể dục thể thao mức độ từ trung bình đến nặng; trẻ đang giai đoạn tăng trưởng nhanh của quá trình dậy thì.
- Món ăn được áp dụng trong thực đơn đính kèm và duy trì tập luyện thể dục thể thao hàng ngày mới đạt được hiệu quả xây dựng khối cơ xương như mong muốn.
- Tổng lượng đạm trong khẩu phần này khá cao. Vì vậy nên uống đủ lượng nước 40ml/kg/ngày để tránh táo bón và giúp thải các chất chuyển hóa giàu ni tơ dễ dàng hơn.
Các đánh giá1 bình luận