Từ điển nấu ăn
18 Bài viết được hiển thị
Mù tạt là gì? Công dụng của mù tạt trong nấu ăn
Mù tạt hay mù tạc còn gọi là wasabi là một trong những gia vị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi nhà, đặc biệt dành cho những người có khả năng ăn cay và thích ăn các loại hải sản tươi sống. ? Tham khảo thêm các món ngon được làm từ mù …
Cá dứa là cá gì và cách chọn cá dứa tươi ngon Mẹ nên biết
Hãy cùng theo chân Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu về loại cá dứa và cách chọn cá dứa 1 nắng tươi ngon để tạo nên những bữa ăn thật chất lượng cho cả nhà nhé!
Quả sầu riêng – Gía trị dinh dưỡng, chọn mua và bảo quản
Sầu riêng là một loại trái cây với nhiều gai nhọn bao quanh có mùi nồng và mạnh. Quả sầu riêng được nhiều người xem như là “vua của các loại trái cây”. Hiện nay, có rất nhiều giống sầu riêng tùy theo các loại sầu riêng khác nhau mà kích thước và màu sắc …
Nước cốt dừa – Giá trị dinh dưỡng và lưu ý khi sử dụng chế biến món ăn
Tổng quan về nước cốt dừa Nước cốt dừa còn gọi là sữa dừa, là nước được vắt từ hỗn hợp nước và cơm dừa đã được nạo, xay thật nhỏ. Có 2 loại nước cốt dừa là: nước cốt đặc và nước cốt dừa dão. Việc sử dụng độ đậm đặc của nước cốt tùy …
Lá dứa – Đặc điểm, công dụng trong chế biến món ăn
1. Đặc điểm của lá dứa Lá dứa hay còn gọi là lá dứa nếp là một loài thực vật thân thảo mọc thành từng bụi lá có hình dài, hẹp, thẳng như lưỡi gương. Mỗi bụi có chiều cao khoảng 30-50 cm, lá có màu xanh thẫm và bóng ở mặt trên, mặt dưới …
Nếp Bắc / nếp cái hoa vàng là loại nếp gì?
Những đặc điểm của gạo nếp cái hoa vàng Nếp cái hoa vàng là một đặc sản của vùng Bắc Bộ, là những hạt nếp tròn, to, chắc mẩy, trắng đều, có hương thơm nhẹ và có độ bóng nhất định. Khi chín hạt nếp căng mọng, cơm nếp mềm dẻo, có vị ngọt nhẹ …