Mách nhỏ

669 Bài viết được hiển thị

Gạo lứt là gạo gì? Công dụng và cách chế biến gạo lứt sao cho ngon

Ngày nay gạo lứt được sử dụng khá nhiều để cải thiện các vấn đề về sức khỏe bởi hương vị và giá trị dinh dưỡng cao. 1. Gạo lứt là gì? Gạo lứt là một loại ngũ cốc nguyên hạt giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Ngày nay gạo lứt …

TIẾP TỤC ĐỌC

Lợi ích của húng quế và các món ngon từ húng quế

Húng quế (húng chó, é quế) là một trong những loại rau gia vị ăn kèm để làm tăng thêm hương vị cho các món ăn hàng ngày.

TIẾP TỤC ĐỌC

Một số công dụng của khoai tây và cách nấu món ngon từ khoai tây

Khoai tây được nhiều người sử dụng để thêm vào các món ăn hàng ngày vì khá dễ dàng chế biến, từ món canh, món hầm, món xào, món ăn bánh, bánh chiên,...

TIẾP TỤC ĐỌC

Công dụng của lá dứa và cách chế biến món ngon từ lá dứa

Lá dứa thơm hay còn gọi lá nếp, là một trong những loại thực phẩm để làm tăng hương vị và mùi thơm hấp dẫn cho các món như xôi, bánh, chè,...

TIẾP TỤC ĐỌC

Tìm hiểu về các loại mù tạt và công dụng của chúng

Mù tạt được làm từ cải ngựa, có vị cay nồng và thường được sử dụng với các món đồ sống như sushi, kimbab, sashimi, gỏi cá hoặc trộn kèm với nước tương để tạo ra nước chấm thơm ngon đặc biệt....

TIẾP TỤC ĐỌC

Lợi ích và những món ăn giàu dinh dưỡng từ nấm đông cô

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

TIẾP TỤC ĐỌC

Dinh dưỡng từ nước cốt dừa và cách chế biến món ngon từ cốt dừa

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

TIẾP TỤC ĐỌC

Sườn chay là gì? Và những món chay ngon làm từ sườn chay

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

TIẾP TỤC ĐỌC

Dinh dưỡng và các món ăn ngon từ thịt ba rọi

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

TIẾP TỤC ĐỌC

Cách phân biệt tôm sú và giá trị dinh dưỡng

Tôm sú là một trong các thực phẩm rất được ưa chuộng của các bà nội trợ không chỉ bởi hương vị mà còn nhờ giá trị dinh dưỡng tuyệt vời

TIẾP TỤC ĐỌC

Trứng gà tuy giá thành rẻ nhưng lợi ích dinh dưỡng cao

Trứng gà là một món ăn phổ biến trong mỗi bữa ăn của các gia đình, có giá trị dinh dưỡng cao, giá thành rẻ và dễ chế biến. 1. Trứng gà là gì? Trứng gà là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giá thành rẻ và dễ chế biến. Ngoài …

TIẾP TỤC ĐỌC

Pancake socola Giáng sinh – món tráng miệng đơn giản mà ngon ngày lễ Noel

Để tạo điểm nhấn cho mâm cơm ngày Noel năm nay, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp làm nhanh món bánh Pancake Socola Giáng Sinh siêu đơn giản dành tặng cho cả gia đình; bảo đảm vừa ngon mắt lại ngon miệng nữa đó nha! ❄ Xem thêm: Bữa tiệc Giáng sinh …

TIẾP TỤC ĐỌC

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.