Cơm chiên trái cây
Khi phối hợp trái cây với cơm giúp món ăn không chỉ hấp dẫn về màu sắc, hương vị mà còn cân đối chất dinh dưỡng, chắc chắn thu hút các em ăn nhiều và ngon hơn.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cơm nguội: 3 chén
- Thanh long: 50g
- Thơm: 30g
- Nho xanh không hạt: 50g
- Lê: 50g
- Tôm tươi: 200g
- Giò lụa: 50g
- Muối hột: 2M
- Trứng gà: 2 quả
- Trứng gà: 2 quả
- Muối, tiêu, dầu ăn
- Nước tương LISA
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Tôm rang với muối hột, bóc vỏ, cắt hạt lựu.
- Các loại trái cây và giò lụa cắt hạt lựu.
- Trứng gà đánh tan, nêm ít muối, tiêu, bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
Thực Hiện:
- Phi thơm hành tím, cho cơm vào chiên săn, thêm trứng gà vào đảo đều đến khi trứng chín, hạt cơm tơi, nêm 2/3m muối, 2/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m tiêu, 1m nước tương LISA, tiếp tục cho tôm, giò lụa, cuối cùng cho các loại trái cây vào trộn nhanh, tắt bếp. Rắc thêm tiêu, ngò rí.
Cách Dùng:
- Múc cơm ra dĩa, dùng kèm nước tương LISA tùy khẩu vị.
Mách Nhỏ:
- Trái cây cho vào sau cùng để không bị nát và giữ được độ giòn.Tôm rang với muối sẽ giúp tôm có vị đậm đà và giữ được độ ngọt.
Tags
Cơm chiên với trái cây quá lạ, tò mò mùi vị món này ghê nha.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Thỉnh thoảng nhà mình có ăn cơm chung với trái cây nhưng mà chiên cơm với trái cây thì chưa bao giờ.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
không có nho dùng trái cây khác được không cô và không có giò lụa thêm lạp xưởng được không?
Xin chào bạn Phương, Được nhé bạn. Nếu thay trái cây tươi, bạn cẩn thận trái cây ra nước làm nhão cơm, nên cho trái cây lúc chiên cơm xong rồi nhé.
Các đánh giá3 bình luận