Chả ốc nướng lá lốt Chef Recommend

Chả ốc nướng lá lốt

Chả ốc nướng lá lốt thơm ngon có vị vừa ăn, cay nhẹ tiêu xanh, giòn ngọt của thịt ốc, thơm lá lốt.

Cách tạo hình đều cuốn, chả chín đều, sem sém, nhân có độ kết dính
Món ăn khi hoàn thiện có màu sắc sem sém của món nướng


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Ốc bươu đã tách vỏ 100g
  • Giò sống 250g
  • Mỡ heo 30g
  • Lá lốt 50 lá
  • Nấm mèo 1M
  • Nấm hương 1M
  • Tiêu xanh đập giập 2M
  • Rau dưa, salad
  • Mỡ hành 4M
  • Cà chua bi đỏ và vàng 6 trái
  • Gia vị: hành tỏi băm, gừng băm, đồ chua sợi nhỏ, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

Sơ Chế:

  • Ốc bươu đã tách vỏ cắt nhỏ 0,5cm.
  • Mỡ luộc cắt hạt lựu, ướp mỡ với 1m đường 10 phứt. Ốc ướp với 1m gừng băm.
  • Làm mỡ hành: Đun nóng dầu ăn đến khi bắt đầu sôi cho hành lá cắt nhỏ, ít muối + đường vào cho đến khi hành hơi se lại thì tắt bếp.

Thực Hiện:

  • Trộn nhân: Trộn giò sống+ ốc, mỡ + nấm+ lá lốt cắt sợi, 1m hành băm, 1m tỏi băm, 2M tiêu xanh đập giập + 1m đường + 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m nước tương “Phú Sĩ”. Để 10 phút, cho thấm gia vị.
  • Tạo hình và nướng: Dùng lá lốt to, cho vào lá 1 muỗng nhân gói lại như chả giò. Xiên vào que tre. Nướng chả ốc trên vỉ nướng điện (phết 1 lớp dầu trên chảo trước khi nướng) cho chín lá mềm và sem sém.
  • Pha nươc chấm: 2M nước tương “”Phú Sĩ””, 2M tương ớt, 1m gừng băm 1m đường và đồ chua.

Cách Dùng:

Dọn kèm rau thơm, salad, dưa leo, nước chấm nước tương “Phú Sĩ” và tương ớt, ghim cà chua bi lên đầu que xiên.

Món ăn ngon đi kèm: Canh gà măng chua lá giang


Mách Nhỏ:

  • Không nên cắt ốc quá nhỏ, để khi ăn còn cảm nhận vị ốc.
  • Thêm tiêu xanh đập giập để tạo hương vị đặc trưng, tiêu xanh rất phù hợp với ốc.
  • Nướng lửa vừa để cuộn ốc chín tận bên trong.



Các đánh giá1 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Công Lý2 năm

Ngon lắm mình ăn kèm thêm với bún nữa chan thêm ít nước mắm cay trời ơi ta nói nhức cái nách.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn có thêm thật nhiều bữa ăn ngon miệng nữa nhé.

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 25 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.