Chả ốc chiên Chef Recommend

Chả ốc chiên

Chả ốc là sự kết hợp tuyệt vời từ vị ngọt của giò, mềm mịn của nạc dăm và độ giòn sần sật của ốc. Nghe có vẻ cầu kì nhưng khi bắt tay vào làm lại rất đơn giản, chấm kèm nước mắm gừng ngọt thơm làm nên một hương vị quyến rũ không lẫn vào đâu.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Thịt ốc bươu 150g
  • Giò sống 100g
  • Nạc dăm xay 30g
  • Nấm mèo băm nhỏ 3M
  • Lòng trắng trứng 1quả
  • Hành tím băm, tiêu xanh đập giập, tỏi ớt băm
  • Gừng non băm nhỏ
  • Lá chanh băm nhỏ
  • Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn

Sơ Chế:

  • Thịt ốc cắt nhỏ, ướp 1/2M tiêu xanh.
  • Trộn đều giò sống, nạc dăm, thịt ốc với 1m gừng băm, 1m hành tím băm, 1/2m lá chanh băm nhỏ, ½ lòng trắng trứng và 1M Aji-Quick® Bột Chiên Giòn, quết dai, giữ trong tủ mát 15 phút.

Thực Hiện:

  • Pha nước mắm gừng: 3M nước đun sôi để nguội, 1M nước mắm, 1/2M nước cốt chanh, 1M đường, khuấy cho tan đường, rồi thêm gừng tỏi ớt băm tuỳ thích.
  • Pha bột chiên giòn theo tỉ lệ trên bao bì, khuấy tan đều.
  • Tạo hình: lấy chả ốc ra khỏi tủ lạnh, vo viên cỡ trái tắc, ấn hơi dẹp, tẩm qua một lớp bột  Aji-Quick® Bột Chiên Giòn khô, rồi nhúng viên chả ốc vào Aji-quick® Bột Chiên Giòn đã pha, cho vào dầu nóng, chiên chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

Cách Dùng:

Trình bày chả ốc, ăn kèm rau răm, nước mắm gừng.


Mách Nhỏ:

  • Trộn ít Aji-Quick® Bột Chiên Giòn vào chả ốc giúp tạo vị và tăng độ kết dính.
  • Chiên chả vừa chín vàng để chả không bị khô.


Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Đức Thịnh4 năm

Chả này chấm tương ớt thôi cũng ngon rồi.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Nguyễn Ngọc7 năm

Món ăn này rất ngon ạ! Xin cám ơn MNMN

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày7 năm

Xin chào bạn Ngọc, Cảm ơn bạn đã ủng hộ cho Chương Trình nhé :)

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.