Chả giò mực
Chả giò mực là món ăn có vị thơm mặn ngọt, cay hòa trộn với nhau, hương vị thơm ngon, có cách trình bày rất đẹp mắt .
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Mực lá: 500g
- Mỡ gáy: 50g
- Trứng gà: 1 quả
- Nấm mèo trắng: 2 tai
- Bánh tráng chả giò: 1 xấp
- Xà lách, rau thơm
- Hành phi, tỏi phi, ớt băm, ngò rí, đầu hành lá
- Muối, tiêu, đường, rượu trắng
- Tương ớt, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Mực rửa sạch với rượu trắng, xay nhuyễn, phần vè và râu mực cắt hạt lựu, ướp vào 1/2m tiêu. Mỡ heo cắt hạt lựu, ướp với 1/3m muối và 1/2m đường. Ớt sừng băm nhỏ. Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi, ướp với 1/2m tiêu. Ngò rí, đầu hành lá cắt nhỏ.
- Trộn mực với mỡ gáy, lòng trắng trứng, nấm mèo, ớt băm, đầu hành lá, ngò rí và hành tỏi phi, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® 1/2m muối, 1/2m đường và hành tỏi phi, quết cho dai.
Thực Hiện:
- Cho 1m rượu trộn đều trong lòng đỏ trứng gà. Trải bánh tráng ra, dùng rượu thoa đều lên mặt bánh cho mềm, cuốn chả giò thành hình tam giác mỗi cạnh khoảng 3-4cm, cuốn hơi lỏng tay.
- Đun nóng dầu, cho chả giò vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Trộn xốt: trộn đều 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 2M tương ớt.
Cách Dùng:
- Xếp chả giò ra dĩa cùng với xà lách và rau thơm, khi ăn chấm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn tương ớt.
Mách Nhỏ:
- Chọn mỡ gáy làm chả sẽ có độ giòn ngon hơn.
- Nên cuốn chả lỏng tay vì khi chiên mực còn nở ra.
Các đánh giá0 bình luận