Canh tôm chua cay
Tôm sú là loại thực phẩm rất tốt cho hệ tim mạch, ít cholesterol, thường để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Món canh tôm chua cay là sự kết hợp bổ dưỡng của tôm sú, thêm chút cay nồng cực kích thích. Dễ làm, bổ dưỡng lại lạ miệng, bạn còn chờ gì mà không làm thử ngay hôm nay?
Xem thêm các món canh ngon
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tôm sú (size 50 con/kg ): 300g
- Thơm: 1/4 trái
- Cà chua chín đỏ: 2 quả
- Bắp chuối bào: 200g
- Hành tây: 1/2 củ
- Lá rau quế: 20g
- Tỏi băm: 2M
- Gia vị: Dầu ăn, rau om, ngò gai, nước mắm
- ĂN KÈM: Cơm hoặc bún
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
Sơ Chế:
- Tôm bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, giữ lại phần đầu và vỏ tôm để nấu nước dùng.
- Nấu nước dùng: cho phần đầu và vỏ tôm vào nồi, rang khô, đổ vào 1.6L nước, nấu sôi với lửa nhỏ trong 5 phút, sau đó lọc lại lấy nước dùng tôm.
- Thơm cắt rẻ quạt. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Rau quế, rau om, ngò gai cắt nhỏ.
Thực Hiện:
- Đun nóng 2M dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng, tắt lửa, vớt tỏi ra để riêng, cho tiếp cà chua và thơm vào xào mềm rồi cho phần nước dùng tôm vào, nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, khuấy đều.
- Trước khi ăn cho hành tây và tôm vào nấu chín, nhúng hoa chuối bào vừa chín, thêm rau quế, rau om, ngò gai và tỏi phi vào.
Cách Dùng:
Múc canh tôm chua cay ra tô, thêm nước mắm tùy vị, trang trí với rau quế và tỏi phi.
Món ăn ngon đi kèm: Thịt ba chỉ rim chanh sả
Mách Nhỏ:
✅ Tận dụng đầu và vỏ tôm rang khô để nước canh ngọt hơn.
✅ Thêm bắp chuối sau khi tắt lửa để bắp chuối giòn và không bị thâm.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
mình muốn tìm canh chua cá mà không thấy, chương trình giúp mình với.
Cám ơn bạn Nhân Mã đã ủng hộ chương trình. Bạn có thể tham khảo các món canh chua cá tại đây mà chương trình đã thực hiện nha. Chúc bạn lựa chọn được món ăn thích hợp và nấu thành công để thưởng thức cùng gia đình mình nha!
Món ăn có vị chua và cay rất hợp với tôi. Cám ơn món ngon mỗi ngày đã giới thiệu món ăn này .
Cảm ơn anh/chị đã ủng hộ cho Chương Trình.
Các đánh giá2 bình luận