Canh sườn mít non trái vả
Canh sườn mít non trái vả ngon ở vị ngọt từ thịt và mít non, cùng hòa quyện mùi thơm ấm áp của lá lốt và trái vả khiến ai đã ăn một lần sẽ rất khó quên được món ngon đặc biệt này.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Sườn non 400g
- Mít non 400g
- Bắp chuối xanh 150g
- Trái vả 2 quả
- Hành lá 3 nhánh
- Chanh 1/2 trái
- Kỷ tử 1M
- Lá lốt 5 lá
- RAU NÊM: ớt
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu
- ĂN KÈM: Cơm, nước tương “Phú Sĩ”
- Bột canh
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Sườn non chặt khúc 3cm, ngâm sườn trong nước lạnh, xả sạch nước tiết.
- Đầu hành lá băm nhuyễn, lá hành cắt nhỏ. Kỷ tử ngâm mềm. Lá lốt cắt sợi.
- Ướp sườn với đầu hành lá, 1m Bột Canh của công ty AJINOMOTO® khoảng 10 phút.
- Mít non, trái vả cắt miếng vừa ăn ngâm nước muối. Bắp chuối cắt sợi ngâm nước pha cốt chanh.
Thực Hiện:
- Xào săn sườn với dầu ăn, thêm 1.5 lít nước lạnh vào đun sôi, nêm 1M Bột Canh của công ty AJINOMOTO® cho lần lượt mít non, trái vả, bắp chuối nấu chín đều. Tắt lửa, cho kỷ tử vào.
Cách Dùng:
- Múc canh ra tô cho hành lá, lá lốt, tiêu và ớt lên trên. Dùng chung với cơm.
- Chấm sườn với nước tương “Phú Sĩ”.
Món ăn ngon đi kèm: Cá kèo kho rau răm
Mách Nhỏ:
- Bắp chuối ngâm với ít nước cốt chanh để không bị thâm.
- Xào săn sườn để sườn thơm và thấm vị.
- Nấu sườn từ nước lạnh để nước canh ngọt, nhanh mềm hơn.
Tags
mít non mua ở đâu ạ?
Chào bạn Nguyễn Tùng, bạn có thể tìm mua mít non tại các chợ truyền thống hoặc bạn có thể đặt mua online có rất nhiều trang mạng bán nguyên liệu này nha bạn. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình!
Bắp chuối xanh là bắp chuối hột phải không?
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Đúng rồi nhé bạn!
Mình đi chợ cũng hay thấy người ta bán trái vả nhưng chưa thử mua bao giờ, không biết đêt nấu canh này thì nên lựa vả như thế nào vậy?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Các đánh giá3 bình luận