Canh giò heo rau củ Chef Recommend

Canh giò heo rau củ

Món canh giò heo nấu rau củ có vị ngọt thanh mát lịm, lại dễ nấu hơn hẳn các loại canh giò heo khác. Rau củ chín vừa, giàu vitamin, nước canh trong, giò heo mềm mà không béo, mang lại một hương vị tuy quen thuộc nhưng lại có cái ngon rất riêng. Đây sẽ là lựa chọn thích hợp cho những ngày bận rộn cần phải nấu những món nhanh gọn, hoặc các “đấng mày râu” muốn nấu bữa ngon bất ngờ dành tặng vợ đấy!

✅ Có thể bạn quan tâm: Cách lựa chọn chân giò heo và chế biến món ăn phù hợp


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Nước sôi cho giò heo vào chần đến khi nước sôi lên lại chừng 1 phút thì vớt ra. Ướp vào phần giò heo 1m Hạt nêm Aji-ngon. Trộn đều cho phần giò heo thấm gia vị.
  • Bắp mỹ cắt khúc 2cm rồi cắt làm 4. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày khoảng 5 li. Bông cải cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô tươi ngâm nở, rửa sạch, cắt làm đôi. Hành lá và ngò rí cắt khúc.

Thực Hiện:

  • Cho 1.2L nước vào nồi áp suất, đến khi sôi thì cho giò heo vào hầm khoảng 10 phút. Sau đó cho bắp và cà rốt vào nấu. Nêm vào nồi 1M Hạt nêm Aji-ngon, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
  • Cho tiếp phần nấm và bông cải xanh vào. Sau khi tất cả các nguyên liệu đã chín thì cho vào 1M nước mắm. Cho hành ngò vào và tắt lửa.

Cách Dùng:

Múc canh ra tô, thêm tiêu, hành ngò. Dùng nóng.

Món ăn ngon đi kèm: Cà tím xào tôm thịt


Mách Nhỏ:

  • Chọn khoanh giò heo có nhiều thịt, có gân và lớp da không quá dày để phù hợp với món canh.
  • Chần giò heo trước khi nấu để nước dùng trong và ngon.



Các đánh giá3 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Jun Ky Ánh Dương10 tháng

Món này hầm cho bà đẻ ăn tốt lắm ạ.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày10 tháng

Cám ơn bạn Ánh Dương đã ủng hộ chương trình! Món ăn này sử dụng giò heo rất tốt cho mẹ sau khi sinh nè. Chúc bạn nấu món ăn thành công, ăn ngon miệng và nhiều sức khỏe nhé.

User Image
Trọng Đoàn2 năm

Canh này bà đẻ ăn được không ạ, có tốt cho mẹ không.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn Trọng Đoàn đã ủng hộ chương trình. Giò heo rất tốt cho mẹ sau sinh, giúp phục hồi sức khỏe và tốt cho tuyến sữa của mẹ nên món ăn này rất phù hợp với mẹ nè. Tuy nhiên, mẹ sau sinh nên ăn uống điều độ nhiều thực phẩm khác nữa nha bạn. Chúc bạn nấu thành công món ăn, mẹ mau hồi phục và bé hay ăn chóng lớn nha!

User Image
Pham Quoc Binh4 năm

Vo toi sap sinh em be nen phai tap nau mon nay tu gio la vua. Cho toi hoi la co the nau voi cac loai rau cu nao khac de da dang cac bua an khong a?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

"Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 5 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.