Cánh gà nướng cay Chef Recommend

Cánh gà nướng cay

Chẳng cần ra quán mà vẫn có món cánh gà nướng cay ngon đúng điệu, bạn đã thử chưa? Cánh già tươm mỡ trên bề mặt, quyện xốt tương ớt đỏ tươi nhìn quyến rũ mê hoặc, thêm thơm mùi đặc trưng của hành tỏi đủ sức đốn tim mọi tín đồ khó tính nhất.

Xem thêm: Các món ngon từ gà


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Cánh gà: 8 cánh loại nhỏ (tổng khoảng 800g)
  • Sa tế: 2M
  • Hành tím xay nhuyễn: 2M
  • Tỏi xay nhuyễn: 1M
  • Mật ong: 1M
  • ĂN KÈM: Đồ chua, kim chi
  • Gia vị: Muối, tiêu, tắc trái
  • Bột canh
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Sơ Chế:

Ngâm cánh gà với 1 lít nước hòa với 1M muối trong 30 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo.


Thực Hiện:

  • Pha xốt ướp: khuấy đều 2M sa tế, hành tỏi, 1M mật ong, 1m bột canh Ajinomoto, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Cho xốt vào cánh gà ướp khoảng 1h.
  • Nướng: Mở lò nóng, cho cánh gà vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180oC từ 30-40 phút, đến khi gà chín vàng.

Cách Dùng:

Xếp cánh gà ra dĩa, chấm kèm bột canh Ajinomoto và tắc.

Món ăn ngon đi kèm: Salad dầu giấm trộn Mayonnaise


Mách Nhỏ:

  • Ngâm cánh gà với nước muối để cánh gà sạch và nhanh thấm vị bên trong.
  • Xay nhuyễn hành tỏi để khi nướng không bị cháy so với băm.



Lời Khuyên của chuyên gia dinh dưỡng

  • Thực đơn được áp dụng cho người trưởng thành có luyện tập thể dục thể thao mức độ từ trung bình đến nặng; trẻ đang giai đoạn tăng trưởng nhanh của quá trình dậy thì.
  • Món ăn được áp dụng trong thực đơn đính kèm và duy trì tập luyện thể dục thể thao hàng ngày mới đạt được hiệu quả xây dựng khối cơ xương như mong muốn.
  • Tổng lượng đạm trong khẩu phần này khá cao. Vì vậy nên uống đủ lượng nước 40ml/kg/ngày để tránh táo bón và giúp thải các chất chuyển hóa giàu ni tơ dễ dàng hơn.



Các đánh giá6 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Thomas WHEAT2 năm

you require 2m satay how much is that in oz. ?

User Image
Ngọc Nữ 2 năm

Nhìn miếng gà ngon lắm!

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn Ngọc Nữ đã ủng hộ và dành lời khen cho chương trình. Mau vào bếp làm thử ngay nhé bạn!

User Image
Linh Vu4 năm

Neu minh dung noi chien khong dau thi thoi gian va nhiet do nuong nhu nao a?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

User Image
Tuyen Nguyen4 năm

Canh ga nuong cay nay ma an kem voi goi hay salad nhieu rau co vi chua ngot nua la het say.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Le Ngoc Van4 năm

Trong qua trinh nuong co can phai phet sot len khong a?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Món Ngon Mỗi Ngày xin được giải đáp thắc mắc đến bạn nè: Bạn có thể phết sốt lên cho gà đậm đà hơn nha. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé

User Image
Nguyễn Minh Tài7 năm

Nhìn thôi là đã thấy ngon rồi , cái này mà có thêm vài anh em cụng ly nữa thì còn gì bằng . Mua gà về làm ngay và luôn thôi.

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 45 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
35 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.