Canh cá rô rau nhút Chef Recommend

Canh cá rô rau nhút

Ẩm thực là một thế giới đa dạng với nhiều hương vị khác nhau. Một món ăn sẽ có người cực kỳ thích, nhưng ít nhiều cũng sẽ có người không hợp. Thế nhưng, có lẽ, không ai có thể cưỡng lại chén canh ngon ngọt của món CANH CÁ RÔ RAU NHÚT: vị cá rô đồng béo ngọt cùng rau nhút xanh mát. Bạn chưa tin, hãy bắt tay vào làm thử xem!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Rau nhút lặt sạch : 200g
  • Cá rô : 2 con (khoảng 300g)
  • Thơm : 1/4 trái
  • Cà chua : 1 trái
  • Hoa kim châm : 100g
  • Nước cốt chanh dây : 4M
  • Rau quế : 10 lá
  • Tỏi phi có dầu : 1m
  • Tỏi băm : 1m
  • Ớt hiểm : 1 trái
  • Muối, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Sơ Chế:

  • Cá rô sơ chế sạch, khứa 2 đường ở 2 bên sống lưng.
  • Thơm cắt miếng nhỏ 1cm, cà chua cắt múi cau, hoa kim châm lặt bỏ nhụy.
  • Rau quế cắt nhỏ, ớt hiểm đập dập.

Thực Hiện:

  • Phi thơm tỏi băm rồi cho thơm vào, nêm 1/2m muối, 1m đường, xào khoảng 2 phút, sau đó cho 1.5 lít nước vào nấu sôi.
  • Cho cá rô vào nấu chín, sau đó cho cà chua, rau nhút vào nấu, nêm 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M muối, 1.5M đường, 1M nước mắm, 4M nước cốt chanh dây.
  • Cuối cùng cho bông kim châm, và ớt hiểm vào. Rắc rau quế và tỏi phi lên mặt. Tắt lửa.

 


Cách Dùng:

  • Dùng nóng với cơm kèm chén nước mắm ớt.

Mách Nhỏ:

  • Xào thơm trước để thơm thấm vị.Dùng chanh dây để tạo vị chua thanh và mùi đặc trưng cho món ăn.


Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Thanh Trang3 năm

có cách nào để rửa cá rô cho hết nhớt nhanh không chương trình, e rất thích ăn cá rô đồng nhưng ngại làm vì mỗi lần làm cá tốn nhiều thời gian quá!

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Các bước sơ chế cá rô đơn giản nhất là để cho cá bớt mùi tanh và nhớt thì bạn rửa sạch cá với rượu trắng hay chanh, nếu cá rô khi còn sống thì thông thường khi làm vảy và mổ bụng bạn có thể ngâm cá rô vào nước muỗi loãng khoảng hơn 20 phút khi sơ chế sẽ dễ hơn. Cá rô sơ chế xong bạn xát qua với muối hạt thêm lần nữa cho bớt nhớt rồi rửa sạch lại, để ráo. Những bước này sẽ đảm bảo cá sẽ ngon hơn và không còn tanh và nhớt! Thân.

User Image
Quynh Chi4 năm

Binh thuong minh dung me de nau canh chua, mon nay chuong trinh dung chanh day nen chac thom la lam.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.