Canh cá kèo rau đắng
Rau đắng và cá kèo vốn là “cặp đôi” hoàn hảo, nay trở thành món canh tuyệt vời cho bữa cơm hằng ngày! Cá kèo vốn ngọt thịt, khi kết hợp với vị đắng thanh của rau đắng tạo nên món ăn mát lành, bổ dưỡng. Khi ăn kèm với nước mắm và chút ớt tươi sẽ khiến cả nhà “ghiền” khi nào không hay đấy!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá kèo làm sạch nhớt 300g
- Rau đắng 200g
- Bắp chuối bào 100g
- Ớt hiểm 2 trái
- Nước me sệt 1/2 ch
- Hành tím 2 củ
- Rau om, ngò gai
- Muối, đường, nước mắm ngon
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Rau đắng nhặt sạch, rau om, ngò gai cắt khúc.
- Cá kèo cắt đôi. Hành tím, ớt hiểm đập dập.
Thực Hiện:
- Đặt nồi 1,5 lít nước lên bếp, cho vào nồi hành tím đập dập, ớt hiểm.
- Cho tiếp 1/2 chén nước me vào, nêm 1m muối, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® – Nấu sôi, thả cá kèo vào vừa sôi lại thì cho bắp chuối, rau đắng vào. Nêm thêm 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®cho vừa ăn.
Cách Dùng:
- Múc canh ra tô, dùng chung với cơm và nước mắm mặn.
Mách Nhỏ:
- Cho rau đắng vào vừa sôi là nhắc xuống, nước canh sẽ ít bị đắng hơn.
Tags
Mai phải nấu món này cho gia đình thôi, cả nhà mình mê mấy nguyên liệu này lắm.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận