Bò nướng lá cách
Món bò nướng lá cách với thịt bò chín sém, mềm ngọt, thấm vị đậm đà, cay cay quyện cùng lá cách nhẫn nhẫn, thơm thơm.
Món ngon không thể phớt lờ!
Tụ tập mà làm món này thì hết ý luôn!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt bò file mềm: 300 g
- Lá cách: 1 bó lớn
- Sả cây: 8 cây
- Gia vị: Sả xay, hành tỏi băm, sa tế tôm, muối ớt tôm, đường
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Thịt bò mềm: Cắt lát mõng,bản chừng 3-5cm, miếng dài, dần sơ miếng thịt.
- Lá cách: Chọn lá to và non vừa, Lá cách cắt nhỏ ngang 1cm.
- Sả cây: Cắt dài 12m, đập giập phần gốc.
- Ướp bò: Ướp thịt bò với các gia vị sau (10 phút): 1/2m đường, 1m muối ớt tôm, 2M sa tế tôm, 1M sả ớt xay, 1M hành tỏi băm/xay, 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản, trộn lá cách nhỏ cắt ngang 1cm. Sau đó, quấn quanh cây sả đập giập.
Thực Hiện:
- Cuộn một lớp lá cách nguyên bên ngoài cuộn bò, dùng 2 que song song cố định miếng thịt > dùng 2 que xiên để cuộn thịt bò.
- Nướng: đặt cuộn bò lên chảo nướng điện, trở cho chín đều, sem sém thơm, rút xiên que.
Cách Dùng:
Bày sauce xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản nguyên bản để chấm cuộn bò.
Món ăn ngon đi kèm: Canh chả tôm chùm ngây
Mách Nhỏ:
- Bỏ bớt lớp vỏ già bên ngoài và đập giập phần gốc sả giúp cuộn bò thơm, dễ ăn.
- Gia vị để ướp nên xay thật nhuyễn và đều vào thịt, dễ thấm vị khi nướng.
- Có thể dùng lá lốt nếu không có lá cách.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Món khoái khẩu đây rồi, ngon tuyệt cú mèo luôn. Nguyên liệu lại dễ tìm còn gì bằng!
Cám ơn bạn Chân Ái Ngọc Dung đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn thành công với món ăn và có bữa ăn ngon cùng người thân nha!
Các đánh giá1 bình luận