Bánh rán kẹp cá ngừ mayonnaise
Cuối tuần mẹ làm bánh rán kẹp cá ngừ mayonnaise bé sẽ thích mê luôn nè. Màu vàng hấp dẫn của bánh, xanh của rau & màu nhân cá ngừ. Vị bánh thơm, kết hợp với nhân cá ngừ béo nhẹ, độ giòn của dưa leo, hành tây.
Xem thêm các món ngon cho bé
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp
- Hành tây: 1/3 củ
- Xà lách: 1 cây
- Dưa leo: 1 trái
- Cà chua lớn: 2 lát
- Gia vị: tiêu
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Bột bánh rán pha sẵn bữa sáng dinh dưỡng
Sơ Chế:
- Hành tây cắt hạt lựu, ướp 1m muối, trộn đều, xả sạch, vắt ráo.
- Cá ngừ gạn bỏ dầu, để ráo, dằm nhỏ, trộn với 1M hành tây, 1/2m ngò rí băm, 1 ít tiêu. Trộn đều với 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản.
- Trộn 1 gói bột bánh rán pha sẵn bữa sáng dinh dưỡng với 105ml nước. Khuấy đều
Thực Hiện:
Tráng bánh: đun nóng chảo, hạ nhiệt bằng khăn ẩm, dùng vá múc bột đổ vào chảo, rán đến khi viền bánh se lại thì dùng sạn nhựa lật bánh lại, rán thêm một chút cho bánh chín rồi lấy ra dĩa. Làm từng cặp 2 cái bánh bằng nhau, để nguội.
Cách Dùng:
Cho nhân cá ngừ lên trên 1 mặt bánh, xếp dưa leo, xà lách, cà chua lên trên, lấy 1 miếng bánh đặt lên trên, kẹp lại.
Món ăn ngon đi kèm: Nicoise salad (Salad trứng cá ngừ)
Mách Nhỏ:
- Ướp hành tây với ít muối, sau đó xả sạch, vắt ráo, hành tây ăn sẽ giòn và không bị hăng.
- Gạn bỏ dầu để nhân không bị nhão (Dầu này có thể dùng làm salad để ko lãng phí).
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Ôi mình cảm thấy khó ăn quá à, cá thì ăn với bánh mì thôi chứ bánh rán không hợp đâu chương trình ơi.
Chào bạn Hoàng Phú Hậu! Chắc hương vị món ăn không hợp với bạn lắm nhỉ. Bạn có thể tham khao thêm món bánh mì với cá tại đây nhé: các món bánh mì kẹp cá. Chúc bạn tìm được công thức món ăn hợp khẩu vị và nấu thành công để có bữa ăn ngon cùng gia đình nhé!
Món này cũng tạm được
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn có nhiều món ăn ngon nữa cùn gia đình và người thân nhé.
Các đánh giá2 bình luận