Tim heo xào măng tây
Món tim heo xào măng tây với măng tây giòn ngọt, có chút nhẫn nhẫn thú vị nơi đầu lưỡi, tim heo sựt sựt, thấm vị chua chua, nồng thơm của tỏi và hành tây, vị quen mà hóa lạ. Vào bếp thử ngay món ngon cuối tuần này!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tim heo: 1 quả (Bổ đôi làm sạch)
- Măng tây xanh ( cọng to ): 400g (Bào vỏ già)
- Tỏi Lý Sơn: 10 tép
- Hành tăm ( củ nén ): 50g
- Hành tây tím: 1/2 củ
- Bột bắp: 1m
- Rượu Brandy: 1M
- RAU NÊM: Ngò rí
- ĂN KÈM: Cơm, nước tương ớt lát
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Tim heo cắt lát xéo. Măng tây bào vỏ già cắt khúc 5cm. Tỏi, hành tăm đập giập, hành tây tím cắt múi cau bản 1cm.
- Ướp tim với 1/2m tiêu, 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m nước mắm, 1m bột bắp hòa với 1M nước, 1M dầu ăn, 1m giấm gạo lên men Ajinomoto 10 phút.
Thực Hiện:
- Áp chảo không dầu măng tây đến khi chín.
- Phi vàng tỏi, hành tăm cho tim vào xào săn, đốt rượu cho thơm. Thêm măng tây, hành tây vào xào chín. Nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Heo, xốc đều nếm vị vừa ăn, hoàn tất.
Cách Dùng:
Cho món xào ra đĩa, rắc tiêu ngò lên trên. Dùng nóng cùng với cơm. Chấm chung với nước tương ớt lát tùy vị.
Món ăn ngon đi kèm: Nghêu kho tộ
Mách Nhỏ:
- Áp chảo măng tây không dầu để món không nhiều dầu mỡ, măng thơm và giòn hơn.
- Ướp tim với bột bắp pha nước để tim không bị khô sau khi xào.
- Cắt lát xéo thớ để tim không bị dai.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Ngon lắm luôn mọi người ơi, măng tây mềm giòn ngọt ăn siêu bắt cơm.
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình! Chúc bạn có thêm thật nhiều bữa ăn ngon miệng cùng gia đình nữa nhé.
Đây là món nhà mình thích ăn nhất nè. Ngon lắm nha mọi người.
Cám ơn bạn Bình An đã ủng hộ chương trình Món Ngon Mỗi Ngày! Chúc bạn có thêm nhiều món ăn ngon từ các công thức của chương trình nha. Nhớ ủng hộ Món Ngon Mỗi Ngày trên kênh Youtube và Fanpage nữa nha bạn.
Các đánh giá2 bình luận