Canh chua tôm nước trong Chef Recommend

Canh chua tôm nước trong

Canh chua là món ăn rất quen thuộc đối với người Việt Nam thường được nấu với cá. Món Ngon Mỗi Ngày xin giới thiệu cùng các bạn món canh chua với công thức được kết hợp với tôm rất thích hợp khi thiết đãi bạn bè  hay để cả nhà thay đổi khẩu vị mới. Nào cùng đầu bếp chương trình vào thực hiện ngay công thức món ăn mới ngay nha!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Tôm sú size nhỏ nhất: 500g
  • Lòng trắng trứng gà: 2 quả
  • Cà chua chín đỏ: 2 quả
  • Thơm gọt vỏ: 1/4 quả
  • Giá đỗ bỏ rể: 80g
  • Hành tím căt lát: 2 củ
  • RAU NÊM: Ngò gai, rau ôm
  • Gia vị: Dầu ăn, bột canh, dường, nước mắm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

Sơ Chế:

  • Rang đầu vỏ tôm không dầu trong chảo sâu lòng. Cho 1,5 lít nước nấu nhỏ lửa 10 phút lược lấy nước để lạnh.
  • Cà chua 1 quả cắt 6 múi cau, 1 quả bỏ hạt căt nhỏ. Thơm 1/2 lượng cắt nhỏ, 1/2 cắt miếng cạnh 3cm.
  • Ngò gai rau ôm 1/2 lượng cắt nhuyễn còn lại cắt nhỏ.

Thực Hiện:

  • Xào thơm hành tím với dầu ăn, cho cà chua và thơm cắt nhỏ vào xào đến khi trong trong, làm lạnh trong vòng 10 phút.
  • Đánh tan lòng trắng trứng trong nồi 3 lít. Cho tôm, cà chua thơm xào, ngò gai rau ôm, 1/2M Bột canh Ajinomoto, 1/2M đường, nước tôm vào khuấy tan đều. Bắt lên bếp nấu lửa lớn gần sôi hạ lửa đẻ sôi sủi tầm 10 phút. Nêm 4M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1M nước mắm nếm vị chua ngọt mặn vừa ăn. Lược để cái riêng nước riêng. Ván tôm (Riêu tôm) ép dẻo để nguội.

Cách Dùng:

Trước khi dùng đun nóng nước canh cho cà chua thơm vào nấu chín. Cho giá vào tô, múc nước canh vào, thêm ván tôm và ngò gai rau ôm cắt nhỏ. Dùng nóng với cơm.

Món ăn ngon đi kèm: Rau xào thập cẩm


Mách Nhỏ:

  • Rang không dầu đầu, vỏ tôm trước dể nước dùng thơm không bị ngấy.
  • Thêm lòng trắng và nấu từ lúc lạnh để nước canh được trong.
  • Xào thơm và cà chua cắt nhỏ trước để nước canh có vị và màu đẹp.



Các đánh giá1 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Tám Cùng Fen2 năm

Canh này gần giống với canh tép cà chua ở dưới quê mình, còn cái này thì chế biến theo kiểu khác cũng hay hay.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình! Chúc bạn có thực hiện thành công món ăn ngon miệng này nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 45 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
4 Người
Dễ Dễ
35 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.