Củ sen kẹp chả cá basa
Củ Sen Kẹp Chả Cá Ba Sa sau khi chế biến xong vàng ươm, vô cùng bắt mắt. Món này mà chấm kèm Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® và tương ớt thì chỉ có thể nói là “ngon rụng rời” thôi các mẹ nha!!!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Củ sen bào vỏ 200g
- Chả cá basa 100g
- Giò sống 100g
- Cọng ngò băm 1M
- Ớt sừng băm 1M
- Đầu hành lá băm 1M
- Bột xù 1 gói
- ĂN KÈM: cà chua, xà lách
- Gia vị: dầu ăn, tiêu, tương ớt
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Củ sen cắt lát mỏng 3 li, ngâm với nước có pha ít Giấm gạo lên men của Ajinomoto. Băm nhỏ vài lát củ sen để lấy khoảng 2M.
- Làm nhân chả cá: cho chả cá basa vào tô cùng với giò sống,1M đầu hành băm, củ sen băm, ngò băm, ớt sừng băm, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, nhồi kĩ để nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Thực Hiện:
- Tạo hình: lấy 2 miếng củ sen cùng kích cỡ, cho 1M nhân chả cá lên 1 miếng củ sen, dùng miếng còn lại kẹp vào.
- Chiên: Lăn củ sen kẹp chả cá qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn rồi chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Cách Dùng:
Xếp củ sen kẹp chả cá chiên giòn ra dĩa, trang trí với cà chua, xà lách. Khi ăn chấm cùng Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® và tương ớt.
Mách Nhỏ:
Củ sen ngâm nước có pha Giấm gạo lên men của Ajinomoto giúp cho củ sen không bị thâm đen.
Tags
Nhìn đẹp quá, mình làm không được khéo tay mấy lên không ra được hình đẹp như vầy.
Cám ơn bạn Phạm Thúy Phụng đã ủng hộ chương trình. Mau làm thử lại chắc chắn tay nghề sẽ lên ngay thôi nào bạn. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công hơn nữa nhé!
Chả cá chiên lại còn đẹp mắt thế này chắc chắn là ngon rồi.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá2 bình luận