Canh khổ qua hầm thịt Chef Recommend

Canh khổ qua hầm thịt

Canh khổ qua hầm thịt (canh khổ qua nhồi thịt) sẽ cung cấp cho gia đình đầy đủ dưỡng chất. Không những thế món canh thanh mát này sẽ giải nhiệt trong những ngày nắng nóng nha các mẹ! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày thực hiện món ăn thôi.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Khổ qua: 4 trái
  • Thịt heo xay: 100g
  • Cá thác lác: 50g
  • Bún tàu: 1/2 chén
  • Nấm mèo: 2 tai
  • ớt hiểm: 1 trái
  • RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, bột canh, hành tím băm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Bột canh

Sơ Chế:

  • Khổ qua rửa sạch, cắt khúc 4cm, lấy bỏ ruột
  • Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 3cm. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

Thực Hiện:

  • Trộn nhân: trộn đều thịt băm với cá thác lác, bún tàu, nấm mèo và 2m hành tím băm, nêm 1 ít tiêu, 1/2m nước mắm, 1m đường, 1/2m bột canh, 1/2m bột ngọt.
  • Nhồi nhân vào trái khổ qua, thoa 1 lớp mỏng nước mắm sống bên ngoài giúp nhân không bị rơi ra khi nấu.
  • Đun sôi nước, thả khổ qua vào, cho 1 trái ớt đập dập vào, nêm 1m bột canh, 1/2m bột ngọt 1/2m đường, hớt bọt, để lửa nhỏ, hầm kỹ đến khi khổ qua chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Cách Dùng:

Múc canh khổ qua ra tô, rắc tiêu và hành ngò lên trên.

Món ăn ngon đi kèm: Cá bớp kho thịt ba rọi


Mách Nhỏ:

  • Cho ớt vào khi nấu canh khổ qua, vị cay sẽ át bớt vị đắng của khổ qua.
  • Thoa nước mắm sống bên ngoài để nhân định hình, không bị rớt ra ngoài.



Các đánh giá3 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Hải Dịch2 năm

Theo công thức này mình nấu thành lẩu khổ qua được không ạ !

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Chào bạn Hải Dịch! Bạn có thể biến tấu món ăn này thành lẩu khổ qua thử xem nha bạn, nhớ nhắn cho chương trình được biết hương vị thế nào nha. Tuy nhiên, để dễ dàng hơn bạn nên tham khảo thêm món lẩu khổ qua tại đây mà chương trình đã hướng dẫn thực hiện nha. Chúc bạn thành công và có món ăn ngon cùng gia đình và người thân.

User Image
Riêng Tôi3 năm

Cám ơn chương trình đã chỉ cách làm khổ qua bớt đắng, nhưng nếu cho ớt vào nấu canh thì nước canh có bị cay quá không ạ

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ và góp ý cho chương trình. Nếu bạn không thể ăn cay thì có thể bỏ bớt ớt vào canh để canh dễ ăn và hợp khẩu vị với gia đình bạn hơn nha. Chúc bạn thành công và có món ăn ngon cùng gia đình và người thân.

User Image
Hương3 năm

Mình làm khổ qua cứ đắng thế nào đó khó ăn

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Chào bạn Hương! Bạn hãy thử cách sau nha: Lấy sạch phần ruột bám sát vào phần thịt xanh vì phần ruột này rất đắng, sau đó bạn lấy một chút muối, giấm ngâm khổ qua trong 30 giây. Sau đó bạn dùng khổ qua để dồn nhân như đầu bếp hướng dẫn sẽ bớt đắng và ngon lắm nha bạn. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình.

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
35 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.