Cua rang sốt tắc
Cái chua chua kích thích thổi bùng vị giác bạn. Ngoài vị chua đặc trưng, cua rang sốt tắc còn hoà quyện vị ngọt hải sản từ cua, thơm của hành phi, tỏi băm. 1 đĩa nhỏ nhưng gây nhung nhớ là đây!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cua biển: 2 con (khoảng 1kg)
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành lá: 2 cây
- Tỏi tép: 10 tép
- Tắc: 7 trái
- Ớt băm: 1/2 m
- Gia vị: Bột mì, dầu ăn, đường, rau răm, tương ớt
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Bột canh
Sơ Chế:
- Sơ chế cua: Cua chà rửa sạch, bóc mai ra, cắt cua làm 2 (nếu cua nhỏ) rồi dùng đồ đập bể phần càng cua.
- Ớt sừng bỏ hạt, cắt miếng hình thoi. Hành lá cắt khúc 2cm. Tỏi đập dập. Tắc vắt lấy nước cốt, lấy vỏ 2 quả tắc cắt sợi.
Thực Hiện:
- Chiên cua: tẩm cua qua bột mì rồi cho cua và mai cua vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Làm xốt: phi thơm tỏi, cho vào chảo 1/2 chén nước lọc, 1/2m bột ngọt AJINOMOTO®, 1m bột canh Ajinomoto, 2.5M đường, 3M nước cốt tắc, 1M vỏ tắc cắt sợi, 1/4m muối, 1m tương ớt nấu cho tan gia vị, nếm vị chua ngọt vừa rồi cho cua vào, rim đến khi xốt cạn, cuối cùng cho ớt sừng và hành lá vào đảo đều.
- Làm muối tắc: cho 20g rau răm cắt nhỏ, 1.5M bột canh của Ajinomoto, 2M nước cốt tắc, 1m vỏ tắc sắc sợi nhuyễn, đổ ra chén, cắt thêm ớt băm vào.
Cách Dùng:
Xếp các phần thành hình con cua rồi úp mai cua lên trên cho đẹp. Xốt chua ngọt rưới xung quanh, rắc 1 ít vỏ tắc. Khi ăn chấm cua với muối tắc.
Món ăn ngon đi kèm: Salad bí đỏ
Mách Nhỏ:
- Rắc bột mì lên cua và chiên lửa lớn để cua vừa chín tới, thịt không khô và không bị văng dầu.
- Đập bể phần càng cua để cua dễ chín và thấm vị.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Mình muốn có một món ăn bồi bổ cho người bị thiếu máu thì lên ăn gì ạ. Xin cảm ơn
Mấy món hải sản chế biến có vị chua ngọt đều rất ngon.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Gia dinh toi khong an duoc cua bien, co the thay cua bien bang cua dong lam co duoc khong a?
Xin chào chị Thuy, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình. Với món này chị có thể thay nguyên liệu cua biển bằng cua đồng tuy nhiên cua đồng thì sẽ nhỏ nên ít thịt hơn chị nhé!
Các đánh giá3 bình luận