Thịt ba chỉ kho cam Chef Recommend

Thịt ba chỉ kho cam

Một nồi kho bắt mắt nhiều màu sắc của khoai tây vàng ươm, cam tươi tắn và thịt săn thấm vị sẽ là điểm nhấn đáng nhớ cho bữa cơm nhà. Nước kho song sánh, dậy mùi hấp dẫn của vỏ cam và nước cam, rưới lên cơm nóng thì “thôi rồi”!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Cam dùng đồ bào sợi bào phần vỏ cam thành sợi nhỏ, sau đó cắt đôi, vắt lấy nước cam.
  • Thịt ba chỉ cắt khối 2cm, ướp với 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M hành tỏi băm, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1M vỏ cam mài nhuyễn, 1/2 lượng nước cam, để thấm 15 phút.
  • Khoai tây dùng dao răng cưa cắt khối 2cm. Hành lá cắt nhỏ.

Thực Hiện:

Kho thịt: Đun nóng 3M dầu ăn, cho thịt vào rang với lửa nhỏ cho đến khi thịt săn lại và thấm hết nước ướp, cho nước vào ngập thịt, đậy nắp kho lửa nhỏ 10 phút, cho khoai tây và phần nước cam còn lại vào, thêm nước ngập thịt, đậy nắp, kho lửa nhỏ khoảng 10-15 phút đến khi nước cạn sệt, rắc hành lá vào đảo đều.


Cách Dùng:

Cho thịt ra tô, rắc ít vỏ cam, và ớt cắt sợi lên mặt.


Mách Nhỏ:

Ướp thịt với nước cam và rang cạn nước để thịt thấm vị nước cam, chín giòn và thơm ngon hơn.



Các đánh giá5 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Bánh Nếp1 năm

Mình sử dụng sườn non kho với cam theo công thức trên có ngon không ạ?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày1 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Bạn có thể thay thế bằng sườn non để kho nhé bạn, lưu ý là có thể thịt sườn non sẽ ăn khác với thịt ba chhi3 nha bạn. . Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon nhé.

User Image
Ăn Sập Mọi Thứ2 năm

lần đầu tiên mình nghe thịt kho cam luôn á, không biết mùi vị sẽ thế nào ta.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Hi! Bảo đảm khẩu vị ngon hết ý nha bạn. Mau vào bếp làm ngay thôi bạn! Chúc bạn có món ăn ngon cùng gia đình nhé. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình.

User Image
Hien Pham3 năm

nên sử dụng cam ngọt hay chua vậy ạ?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cám ơn bạn Hien Pham đã ủng hộ chương trình. Bạn sử dụng cam Mỹ ngọt để dễ ăn hơn và thơm ngon. Chúc bạn thành công với món ăn này nha. Và nhớ ủng hộ chương trình thêm trên kênh HTV7, kênh Youtube và trang fanpage của chương trình nha bạn.

User Image
Trần Thu Hường4 năm

Nước cam nấu lên món ăn có bị đắng không ạ?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

User Image
van anh6 năm

cam on chuong trinh nha tui rat thich mon an nay

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
60 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.