Ba rọi kho măng Chef Recommend

Ba rọi kho măng

Dân dã, ngon miệng nhưng ai ai cũng thích. Đó là món ngon “quốc dân”- ba rọi kho măng. Chỉ cần 1 chén cơm trắng thêm nồi thịt kho hấp dẫn với nước thịt kho sánh sệt, màu óng lên bắt mắt, đảm bảo bạn sẽ ăn hoài không nghỉ đấy!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Thịt ba rọi 200g
  • Măng luộc 200g
  • Trứng cút luộc 15 quả
  • Đậu hũ bi chiên 100g
  • Hành tím băm 2M
  • Tỏi băm 1M
  • Hành lá 3 nhánh
  • Ớt sừng 1 quả
  • ĂN KÈM: dưa leo, cơm trắng
  • Dầu ăn, dầu điều, tiêu, đường, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Sơ Chế:

  • Thịt ba rọi cắt lát dày 1cm, ướp với 1m tiêu, 1m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1M nước mắm, 1M tỏi băm, 2M hành tím băm, để thấm 15′.
  • Măng cắt miếng cạnh 3cm rồi ngâm nước nóng 15′, sau đó xả nước lạnh, để ráo. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng bỏ hạt cắt miếng. Hòa 1M hạt nêm Aji-ngon® với 1 chén nước.

Thực Hiện:

  • Đun nóng dầu ăn, cho trứng cút vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo.
  • Thắng caramel: đun nóng 1M đường với 2M dầu điều, cho thịt và măng vào xào thơm, đổ chén nước hạt nêm Aji-ngon® vào, kho nhỏ lửa khoảng 7 phút thì thêm trứng cút và đậu hũ vào kho thêm 5 phút nữa. Tắt lửa, cho hành lá và ớt sừng vào đảo đều.

Cách Dùng:

Múc thịt kho măng ra dĩa, dùng với cơm và dưa leo, dưa chua tùy ý.


Mách Nhỏ:

  • Thắng caramel bằng dầu điều cho màu nước kho đẹ.
  • Dùng hạt nêm Aji-ngon® thay nước dùng để món kho đậm đà.


Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Thanh Tuyền6 năm

Món ăn dân dã này rất ngon , thích hợp cho thực đơn mỗi ngày của gia đình cách chế biến hơi khác so với mẹ tôi nấu , nên sẽ chế biến theo món ngon mỗi ngày xem có ngon hơn không , nếu ngon hơn sẽ giới thiệu cho mẹ tôi cách chế biến này . Cám ơn món ngon mỗi ngày .

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày6 năm

Cảm ơn chị Tuyền đã ủng hộ Chương Trình ạ

User Image
Nguyễn Thế Vinh6 năm

Bữa tối món : Ba rọi kho măng

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày6 năm

Cảm ơn anh đã tin tưởng và ủng hộ Chương Trình

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 10 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
45 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.