Bún thịt nướng
Bún thịt nướng là món ăn đặc trưng miền Nam dùng làm điểm tâm, bữa chính hay giữa bữa đều được, rất ngon và hấp dẫn.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt nạc dăm: 400g
- Hành lá: 100g
- Bún tươi: 800g
- Đậu phộng rang: 100g
- Xà lách, rau thơm
- Dưa leo, giá
- Cà rốt, củ cải chua: 200g
- Hành tím, tỏi, sả băm
- Rượu ngũ vị hương, mật ong
- Muối, đường, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Thịt heo cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1M đường, 1M nước tương Phú Sĩ , 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m muối, 1/2M hành băm, 1M tỏi băm, 1M sả băm, 1M dầu ăn, 1M dầu điều, 1M rượu ngũ vị hương và 1m mật ong, để thấm 20 phút.
- Rau thơm, xà lách, giá rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
- Hành lá cắt nhỏ, dưa leo cắt sợi nhỏ.
Thực Hiện:
- Ghim thịt vào xiên, nướng thịt trên than hoặc trên bếp gas đến khi thịt chín vàng.
- Pha nước mắm chua ngọt: trộn đều 1/2M Giấm gạo lên men LISA® với 1M đường, 1M nước mắm, 5M nước lọc và 1M tỏi, ớt băm.
- Làm mỡ hành: đun nóng 2M mỡ nước rồi đổ vào chén hành, trộn đều.
Cách Dùng:
- Cho bún, rau xà lách, rau thơm, dưa leo và giá vào tô, xếp thịt nướng lên trên rồi thêm mỡ hành và đậu phộng lên trên cùng. Ăn kèm đồ chua và nước mắm chua ngọt.
Mách Nhỏ:
- Cắt nhuyễn hành lá cho vào chén, thêm 1 ít muối rồi đổ dầu sôi vào.
- Khi nướng thịt, thỉnh thoảng nên phết nước ướp lên thịt, thịt thấm đều gia vị sẽ ngon hơn.
Tags
rượu mai quế lộ có phải là rượu ngũ vị hương không thầy Huy
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chương trình. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp, bạn đợi câu trả lời nhé!
Cho mình hỏi: Cách làm hành củ chua ngọt hay được ăn kèm với bún thịt nướng
Xin chào chị Thu Nguyệt , Hiện tại, Công ty đã hướng dẫn món Hành tỏi ngâm giấm. Chị có thể tham khảo tại đường dẫn bên dưới nhé: http://monngonmoingay.com/hanh-toi-ngam-giam/ Thân chào.
Xin chào! Rượu ngũ vị hương có thể làm tại nhà đc k. Và cách làm. Cảm ơn.
Xin chào bạn Huy, 1/ Nến bạn ở HCM, tìm mua ở chợ bến thành hoặc các cửa hàng khô ở các chợ lớn. 2/ Bạn có thể tự ngâm rượu ngũ vị hương như sau: Quế: 1 đoạn 10cm, Đại hồi: 5-6 cái. Tiểu hồi: 5-6 cái. Đinh hương: 5-6 nụ, thảo quả: 3 quả. Tỷ lệ này cũng tương đối, thích mùi nào nhiều có thể tăng nguyên liệu đó. Rang thơm, ngâm với rượu đế, khoảng 15 -30 ngày là dùng được Thân chào.
nước mắm chua ngọt có cần nấu lên k? hay chỉ trộn chung những nguyên liệu vào
Xin chào bạn Na, Nước mắm chua ngọt chỉ cần pha, không cần nấu lên nhé.
Ruou ngu vi huong mua o dau vay thay huy
Nến bạn ở TP HCM, bạn có thể tìm mua ở chợ Bến Thành hoặc các cửa hàng bán hàng khô (như gia vị, đường, đậu...)ở các chợ lớn.
Các đánh giá5 bình luận