Pad Thái chay Chef Recommend

Pad Thái chay

Rau củ tươi ngon, giòn, chua cay kết hợp với nước tương “Phú Sĩ”, vẫn giữ được những hương vị đặc trưng của Pad Thái hòa quyện nhiều nguyên liệu, mà không cần phải quá công phu khâu chế biến cho bạn thêm nhiều lựa chọn cho việc đổi mới thực đơn.

Pad Thái là món xào dạng sợi truyền thống cực kỳ nổi tiếng của Thái Lan. Theo wiki món ăn này được xếp hạng 5 trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới theo khảo sát của CNN năm 2011.

?️ Xem thêm: Các món chay ngon


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Bánh phở khô: 150g (ngâm mềm)
  • Ớt chuông đỏ: 1/4 quả
  • Bí ngòi: 1/2 quả
  • Đậu hũ trắng: 2 miếng
  • Hem chay: 80g
  • Giá sống: 100g
  • Cần tây: 1 cọng
  • Boaro băm: 1M
  • Nước cốt me
  • Đậu phộng rang giã sơ
  • Hắc xì dầu
  • RAU NÊM: Húng quế, ớt hiểm băm
  • Gia vị: Đường, dầu hào chay, dầu ăn, tương ớt, xốt cà chua, tiêu
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

Sơ Chế:

  • Hem chay và đậu hũ cắt sợi vừa ăn.
  • Chiên giòn đậu hũ.
  • Ớt chuông cắt sợi. Bí ngòi bỏ ruột, cắt làm 3 khúc, cắt sợi mỏng.
  • Cần tây cắt xéo mỏng.
  • Phở khô ngâm mềm

Thực Hiện:

  • Pha xốt xào: Hòa tan 5M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1m hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1M dầu hào chay, 1M tương ớt, 1M xốt cà hộp với 3M nước cốt me, rồi cho 1m ớt hiểm băm vào.
  • Phi thơm hành boaro với 2M dầu ăn, cho lần lượt ớt chuông, bí ngòi, cần tây và hem vào xào chín, thêm giá sống, đậu hũ với 1/2 lượng xốt xào, nêm thêm ít tiêu, trộn đều, trút ra dĩa.
  • Trộn phở với 1m hắc xì dầu, rồi áp chảo sợi phở, sau đó cho 1/2 lượng xốt xào và hỗn hợp rau củ vào đảo đều, tắt lửa.

Cách Dùng:

Cho Pad Thái ra dĩa, trang trí đậu phộng và lá húng quế lên trên, dùng nóng với nước tương “Phú sĩ”.

Món ăn ngon đi kèm: Nộm gà chay hoa chuối


Mách Nhỏ:

✅ Pha xốt xào vào trước để khi xào, các nguyên liệu dễ hòa quyện và thấm đều hơn.

✅ Dùng phở khô để sợi phở có độ dai và tơi hơn.




Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Phạm Tú Trinh4 năm

Pad Thái chay nhìn ngon hơn món mặn luôn nha.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Trương Mỹ Nhân7 năm

Pad Thái nghe là thấy lạ rồi , sẽ vào bếp làm thử xem món lạ này có ngon không .

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.