Cháo hàu sữa đậu xanh Chef Recommend

Cháo hàu sữa đậu xanh

Hàu sữa vốn có giá trị dinh dưỡng cao phù hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn. Vậy nên càng tuyệt hơn khi trong những ngày mát trời cuối tuần, cả nhà cùng quây quần bên nồi cháo ấm thơm lừng mùi hàu tươi và hành ngò, sóng sánh múc từng muỗng hào ngọt thanh, hoà hợp.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Gạo thơm 100g
  • Gạo nếp 20g
  • Đậu xanh hạt còn vỏ 30g
  • Thịt hàu sữa 300g
  • Chanh, ớt, hành phi
  • Nước dùng 2 lít
  • Hành lá, ngò rí, rau răm
  • Hành tím băm, tỏi băm, gừng băm
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Sơ Chế:

  • Trộn gạo thơm và gạo nếp rồi rang vàng, sau đó cho dầu phi hành vào cho thơm.
  • Hàu sữa ướp 1/3m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tỏi băm, 1/2m gừng băm, trộn đều, để thấm.
  • Hành lá, ngò rí, rau răm cắt nhỏ.

Thực Hiện:

  • Đặt 2 lít nước dùng lên bếp. Cho 2 củ hành nướng vào, đợi nước sôi trở lại thì bớt lửa. Cho gạo và đậu xanh vào nấu, đế khi gạo và đậu xanh nở mềm. Nêm 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M muối vào, khuấy đều.
  • Đun nóng dầu, cho hào xào chín thơm, rồi trút vào nồi cháo, tắt lửa, nêm thêm 1M nước mắm, cho hành ngò, rau răm vào.

Cách Dùng:

Múc cháo ra tô, cho thịt hàu sữa và rắc hành phi lên trên, ăn kèm với chanh, ớt, bánh tráng nướng.


Mách Nhỏ:

Gạo rang vàng trước rồi mới nấu tạo độ nở bung mà không làm cháo bị nhừ.



Các đánh giá4 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Phong Nguyệt2 năm

Món này người bị dị ứng có ăn được không MNMN

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Chào bạn Phong Nguyệt! Nếu bạn dị ứng với một trong các nguyên liệu trong công thức chế biến món ăn thì bạn không nên ăn nhé bạn. Chúc bạn tìm được món ăn ngon từ chương trình Món Ngon Mỗi Ngày nhé. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình!

User Image
Mây Của Gió2 năm

Mình thấy chương trình có công thức cháo, nhưng lại không thấy mấy công thức nấu nui hay bún, phở thì phải.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Chào bạn Mây Của Gió! Bạn có thể xem các công thức nấu nui tại đâycông thức nấu các món phở/bún/hủ tiếu tại đây nha! Chúc bạn chọn được món ăn yêu thích, phù hợp với khẩu vị gia đình và có bữa ăn ngon nha!

User Image
david3 năm

rồi hào của tao bỏ đi đâu?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Chào bạn david! Hào đầu bếp có hướng dẫn xào hào chín thơm và cho vào cháo rất rõ trong clip rồi nha bạn. Bạn có thể xem clip hoặc đọc hướng dẫn trên website để rõ hơn cách làm nha bạn. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình

User Image
Trần Thành Long4 năm

Người bị cao huyết áp ăn được cháo này không ạ?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 25 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
45 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
45 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.