Bánh ướt xá xíu áp chảo Chef Recommend

Bánh ướt xá xíu áp chảo

Bánh ướt từ lâu đã là một món ăn vô cùng quen thuộc, nhưng chỉ ăn bánh ướt chung với chả lụa đôi khi rất dễ bị ngán.  Vì vậy, Món Ngon Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị cho món ăn, thêm vào đó một chút hương vị đặc biệt của xá xíu nhé. Bánh ướt giòn, ăn kèm với xá xíu đậm đà và rau vừa chín tới còn nguyên vị ngọt… Nghe thật hấp dẫn phải không?


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

Xá xíu cắt sợi. Củ sắn, cà rốt cắt sợi.  Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi.


Thực Hiện:

  • Phi thơm hành tỏi băm, cho xá xíu vào xào sơ, rồi cho củ sắn, cà rốt và nấm mèo vào xào chín, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m dầu hào, ít tiêu, trộn đều, cho ra tô để riêng. Tiếp tục cho giá hẹ vào xào chín tới, cho ra dĩa.
  • Trải bánh ướt ra, cho nhân xá xíu và đập trứng cút vào, gấp tạo hình chữ nhật. Đun nóng ít dầu ăn, cho bánh ướt vào, áp chảo đến khi hai mặt vàng xém là được.
  • Nước chấm: Đun sôi hỗn hợp nước mắm với tỉ lệ 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M đường, 1M nước mắm, 3M nước, 1/2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, để nguội, cho tỏi ớt vào khuấy đều.

Cách Dùng:

Cho bánh ướt chiên ra đĩa, ăn kèm với giá hẹ xào, hành phi, đậu phộng, rau thơm và nước mắm chua ngọt.


Mách Nhỏ:

  • Xào giá hẹ nhanh với lửa lớn để giá hẹ giữ được vị giòn ngọt tự nhiên.
  • Đun sôi hỗn hợp nước mắm để gia vị hoà quyện và có mùi vị thơm dịu hơn, đồng thời bảo quản được lâu hơn.


Các đánh giá5 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Lệ Hoa2 năm

cái này là mình mua bánh ướt sẵn đó hả chương trình?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn Lệ Hoa đã ủng hộ chương trình! Đúng rồi nha bạn, bạn mua bánh ướt sẵn và thực hiện làm nhân như trong clip hướng dẫn của đầu bếp nha bạn. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon miệng cùng cả nha nhé.

User Image
Phạm Quang Trung3 năm

buổi sáng có một đĩa bánh ướt này thì còn gì bằng, ngon tuyệt !

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Trung Lê4 năm

Bánh ướt ăn với thịt xá xíu thơm thơm, nhìn mà thèm chịu không nổi luôn á.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn Trung Lê đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Trương Tiến Lợi8 năm

Món ngon lại dễ chế biến

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Cảm ơn anh đã ủng hộ chương trình.

User Image
duong thuy vy8 năm

hay toi thich mon an nay

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Cảm ơn chị đã ủng hộ chương trình.

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 25 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.