Bông thiên lý xào hải sản
Món bông thiên lý xào hải sản không những có màu sắc rất hài hòa: tôm đỏ, mực trắng, bông xanh mà hương vị cũng rất thơm ngon, lạ miệng, chắc chắn làm hài lòng thực khách của bạn.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- -Tôm sú tươi: 100g
- Mực tươi: 100g
- Bông thiên lý: 300g
- Hành tây: 50g
- Cà chua, ngò rí, ớt, bột năng
- Tỏi xay, hành tím xay, bột năng
- Đường, muối, tiêu, rượu trắng
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Bông thiên lý lặt bỏ cọng cứng của chùm bông, rửa sạch, để ráo, hành tây xắt lát.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, cắt bỏ chẻ lưng.
- Mực rửa sạch, cắt caro phía bên trong.
- Ướp mực, tôm với 1m hành tím băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, và 1m bột năng.
Thực Hiện:
- Phi thơm tỏi rồi xào tôm và mực với lửa to, thêm 1 chút rượu trắng vào xào cho chín tới, rồi cho hành tây vào đảo đều, múc ra dĩa.
- Tiếp tục xào hoa thiên lý, nêm 1/2m muối và rưới chút nước để giúp hoa chín đều, sau đó cho hải sản trở vào chảo, đảo nhanh tay rồi tắt lửa.
Cách Dùng:
- Múc ra dĩa, rắc tiêu, ớt sợi, ngò rí, cà chua cắt múi cau, dùng với cơm, chấm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
Mách Nhỏ:
- Khi xào hải sản nên ướp 1 ít bột năng sẽ giữ được nước ngọt của hải sản, hải sản sẽ không bị dai và khô.
- Cắt caro mặt bên trong mực, khi nấu lên miếng mực cong lại rất đẹp và mềm.
Các đánh giá0 bình luận