Lẩu cá chẽm đậu hũ non Chef Recommend

Lẩu cá chẽm đậu hũ non

Không còn quá xa lạ với món lẩu cá chẽm, đặc biệt hôm nay chúng ta sẽ thử ăn chung với đậu hũ non tạo cảm giác mới mẻ cho bữa ăn, nước lẩu có vị mặn đậm đà, vị chua thanh nhẹ nhàng của cà chua và giấm, kèm theo vị cay nhẹ của ớt, còn thịt cá săn chắc ngọt thịt và rất thơm, bên cạnh đó là ăn kèm với đậu hũ non chín mềm tạo nên tổng thể 1 nồi lẩu ngon ơi là ngon. Mình thử ngay nào!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Cá chẽm 1 con (khoảng 1 kg)
  • Đậu hũ non 1 miếng
  • Cà chua 2 trái
  • Gừng cắt sợi 15g
  • Hành tím bào 10g
  • Hành lá 20g
  • Cần tàu 30g
  • Lá rau quế 15g
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Muối, đường, nước mắm, tương ớt Bắc, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

Sơ Chế:

  • Cá chẽm cắt đôi rửa sạch phần gân máu ở giữa sống lưng cá.
  • Đậu hũ non cắt miếng vuông cạnh 2cm, cho vào chiên vàng.
  • Cà chua cắt múi cau. Cần tàu, hành lá cắt khúc. Lá quế cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.

Thực Hiện:

Phi thơm hành tím băm, cho cà chua, ớt hiểm xào sơ, rồi cho cá vào, trở đều hai mặt cho thịt cá săn, sau đó thêm 1,5 lít nước lọc vào, nấu sôi, nêm 1M muối, 1M đường, 2M nước mắm, 1M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®,  2M tương ớt Bắc, khuấy đều, cho tiếp đậu hũ, gừng, cần tàu, hành lá vào, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, cuối cùng cho lá quế và 4M Giấm gạo lên men LISA® vào.


Cách Dùng:

Dùng nóng kèm với bún và nước mắm ớt.


Mách Nhỏ:

  • Cho Giấm gạo lên men LISA® vào sau cùng để giữ vị chua và mùi thơm của giấm gạo.
  • Áp chảo cho thịt cá săn chắc và thơm ngon hơn.


Các đánh giá3 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Hoàng Minh Tú4 năm

Ngoài các loại rau nêm ra thì lẩu này có thể ăn kèm với rau nhúng nào không?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

"Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

User Image
Xuan Lan7 năm

Cá chẻm nấu như lẩu thái dc ko chương trình

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày7 năm

Xin chào chị Lan, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình. Chị có thể sử dụng nguyên liệu cá chẽm để nấu Lẩu Thái được chị nha!

User Image
nguyễn thị minh9 năm

Mình muốn được hướng dẫn thực đơn bữa sáng dễ làm cho nhiều ngày. Chương trình ơi giúp nhé !

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày9 năm

Cảm ơn chị Minh đã ủng hộ chương trình nhé!. Chương trình sẽ ghi nhận đề nghị của chị nhé.

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
0 Người
Dễ Dễ
Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.