Giò heo da giòn Chef Recommend

Giò heo da giòn

Món ăn mới lạ và hấp dẫn đến bất ngờ với phần da ngoài giòn mềm, bọc phần thịt chín mềm và đậm đà trên trong. Tuy là phần thịt giò nhưng khi ăn không bị quá khô cũng không cho cảm giác ngán, càng ăn càng hấp dẫn! Với món này, bạn đãi cả nhà trong những dịp cuối tuần, họp mặt bạn bè hay không vì dịp gì cả đều thích hợp!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Giò heo rửa sạch, rút xương ướp với 1m nước mắm, 1/3m muối hột, 4m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm khoảng 1 giờ.
  • Đầu hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Ớt hiểm giã nhuyễn.

Thực Hiện:

  • Dùng giấy bạc gói chân giò, cột chặt, cho vào nước với 2M rượu trắng, luộc khoảng 1 giờ, vớt ra ngâm nước đá khoảng 5 phút, để ráo.
  • Phết hỗn hợp gồm 2M giấm gạo lên men từ Ajinomoto, 1M nước cốt chanh lên giò heo.
  • Bắc chảo dầu thật nóng, cho giò heo vào chiên vừa vàng sém mặt, vớt ra, để 10 phút.
  • Đun nóng dầu, chiên lần nữa để vàng giòn, vớt ra.
  • Pha nước chấm cho 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1M nước cốt chanh khuấy đều, cuối cùng cho đầu hành lá, ngò rí, ớt hiểm, tỏi xay vào khuấy đều.

Cách Dùng:

Để giò heo nguội bớt, cắt miếng vừa ăn, dùng kèm với kim chi và nước chấm.


Mách Nhỏ:

  • Gói kín giò heo trong giấy bạc để khi luộc giò heo chín đều, da heo đẹp, có vị ngọt.
  • Dùng giấm và chanh phết lên giúp da giòn và có màu đẹp.


Các đánh giá5 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Thanh Tran4 năm

Nhin phan da gion rum thich that.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
nguyen dung 8 năm

Cho toi hoi : Thay vi chien thi toi dem nuong trong lo duoc khong . Vi toi rat so bi ban dau . xin cam on

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào anh/chị, Cảm ơn anh/chị đã liên hệ đến Chương Trình. Anh/chị có thể nướng giò heo trong lò, tuy nhiên hình thức cũng như mùi vị món ăn không còn là món chiên nữa, có thể sẽ khác đi 1 chút chị nhé!

User Image
Bich8 năm

Thích món này lâu rồi. Xin hỏi chiên ngập dầu phải 0?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào chị Bích, Món này chiên ngập dầu chị nhé. Thân chào chị.

User Image
lê thị xuân9 năm

khi chien dau ban ra rat nhieu nen ngai lam mon nay

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày9 năm

Xin chào bạn Xuân, Bạn lưu ý một số điểm khi thực hiện món này nhé: Bạn có thể hạn chế dầu bắn ra bằng cách sau khi hấp giò heo thì nên lau thật khô phần da, có thể phơi lên cao, hong gió dể da khô. Rồi dùng kim xâm vào da thật nhiều để da ra bớt chất nhựa làm bắn dầu khi chiên. Bạn có thể phủ thêm ít bột mì lên phần da để bột hút bớt phần nước trên da. Thân chào.

User Image
vo minh nhut9 năm

mon thay hap dan qua

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.