Giò heo da giòn
Món ăn mới lạ và hấp dẫn đến bất ngờ với phần da ngoài giòn mềm, bọc phần thịt chín mềm và đậm đà trên trong. Tuy là phần thịt giò nhưng khi ăn không bị quá khô cũng không cho cảm giác ngán, càng ăn càng hấp dẫn! Với món này, bạn đãi cả nhà trong những dịp cuối tuần, họp mặt bạn bè hay không vì dịp gì cả đều thích hợp!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Giò heo rút xương 1kg
- Đầu hành lá 50g
- Ngò rí 50g
- Ớt hiểm 5 trái
- Tỏi xay nhuyễn 2M
- Nước cốt chanh 2M
- Muối hột, đường, nước mắm, dầu ăn, rượu trắng, giấy bạc
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
Sơ Chế:
- Giò heo rửa sạch, rút xương ướp với 1m nước mắm, 1/3m muối hột, 4m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm khoảng 1 giờ.
- Đầu hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Ớt hiểm giã nhuyễn.
Thực Hiện:
- Dùng giấy bạc gói chân giò, cột chặt, cho vào nước với 2M rượu trắng, luộc khoảng 1 giờ, vớt ra ngâm nước đá khoảng 5 phút, để ráo.
- Phết hỗn hợp gồm 2M giấm gạo lên men từ Ajinomoto, 1M nước cốt chanh lên giò heo.
- Bắc chảo dầu thật nóng, cho giò heo vào chiên vừa vàng sém mặt, vớt ra, để 10 phút.
- Đun nóng dầu, chiên lần nữa để vàng giòn, vớt ra.
- Pha nước chấm cho 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1M nước cốt chanh khuấy đều, cuối cùng cho đầu hành lá, ngò rí, ớt hiểm, tỏi xay vào khuấy đều.
Cách Dùng:
Để giò heo nguội bớt, cắt miếng vừa ăn, dùng kèm với kim chi và nước chấm.
Mách Nhỏ:
- Gói kín giò heo trong giấy bạc để khi luộc giò heo chín đều, da heo đẹp, có vị ngọt.
- Dùng giấm và chanh phết lên giúp da giòn và có màu đẹp.
Tags
Nhin phan da gion rum thich that.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Cho toi hoi : Thay vi chien thi toi dem nuong trong lo duoc khong . Vi toi rat so bi ban dau . xin cam on
Xin chào anh/chị, Cảm ơn anh/chị đã liên hệ đến Chương Trình. Anh/chị có thể nướng giò heo trong lò, tuy nhiên hình thức cũng như mùi vị món ăn không còn là món chiên nữa, có thể sẽ khác đi 1 chút chị nhé!
Thích món này lâu rồi. Xin hỏi chiên ngập dầu phải 0?
Xin chào chị Bích, Món này chiên ngập dầu chị nhé. Thân chào chị.
khi chien dau ban ra rat nhieu nen ngai lam mon nay
Xin chào bạn Xuân, Bạn lưu ý một số điểm khi thực hiện món này nhé: Bạn có thể hạn chế dầu bắn ra bằng cách sau khi hấp giò heo thì nên lau thật khô phần da, có thể phơi lên cao, hong gió dể da khô. Rồi dùng kim xâm vào da thật nhiều để da ra bớt chất nhựa làm bắn dầu khi chiên. Bạn có thể phủ thêm ít bột mì lên phần da để bột hút bớt phần nước trên da. Thân chào.
mon thay hap dan qua
Các đánh giá5 bình luận