Mì căn xốt nấm Chef Recommend

Mì căn xốt nấm

Một món chay cầu kỳ về hương vị nhưng khá đơn giản trong cách chế biến, đặc biệt là phần nước sốt đầy đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay rất hài hòa cùng hương thơm của gừng và boa-ro. Mì căn dai và dẻo, đậu hủ béo mềm, nấm và rau củ giòn giòn thanh mát – tất cả thấm đều mùi vị nước xốt tạo nên món mì căn xốt nấm vô cùng ngon miệng cho bữa ăn gia đình.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Mì căn, đậu hũ cắt khối vuông 1cm, ướp 1m boarô băm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối và 1/2m đường.
  • Cải thìa 3 cây cắt hình bông, còn lại xẻ dọc làm đôi.
  • Nấm rơm chần sơ, cắt đôi. Nấm đông cô cắt hạt lựu. Cải thìa chần qua nước sôi có pha chút muối, vớt để ráo. Bột năng hòa với nước.
  • Pha hỗn hợp gia vị gồm: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1M dầu hào chay, 1M Giấm gạo lên men, 1 ít tiêu và 1/2 chén nước.

Thực Hiện:

  • Đun nóng 1M dầu trong chảo, phi thơm poa-rô, xào sơ cải thìa, nêm 1/4m hạt nêm Aji-ngon® Nấm, trút ra dĩa. Thêm dầu, xào sơ mì căn cho rám mặt, trút ra.
  • Làm xốt nấm: Phi thơm gừng cho nấm rơm vào xào trước cho vừa chín, thêm nấm đông cô, đậu hũ vào xào nhẹ tay, cho tiếp hỗn hợp gia vị đã pha vào, nấu sôi, thêm ít nước bột năng vào cho sánh lại. Trộn chung mì căn vào, ớt sừng, tắt lửa, thêm 1/2M dầu mè.

Cách Dùng:

Xếp cải thìa ra dĩa, cho hỗn hợp nấm lên trên, rắc một ít tiêu, dùng nóng với cơm. 

Món ăn ngon đi kèm: Chả chay cuốn rong biển


Mách Nhỏ:

  • Chọn mì căn trắng, chắc, mịn là mì căn ngon.
  • Ướp mì căn trước sẽ giúp thấm gia vị, đậm đà, món ăn sẽ ngon hơn.



Các đánh giá3 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Nhật Minh2 năm

Món chay này ngon lắm, thanks.

User Image
Lý Thị Hoàng Thùy2 năm

Món này mình kết hợp với loại mì khác ăn cũng ngon lắm, tại ở mình không có mì căn.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn Lý Thị Hoàng Thùy đã ủng hộ chương trình! MNMN rất vui vì bạn đã kết hợp thành công món ăn với các loại mì khác và góp ý cho chương trình. Chúc bạn có thêm thật nhiều bữa ăn ngon nữa nhé!

User Image
Trần Thị Ngọc Trinh4 năm

Mình không ăn chay nên nghe mì căn thấy lạ quá.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.