Bò áp chảo Chef Recommend

Bò áp chảo

Sự kết hợp từ bò, trứng, măng tây, cà rốt, khoai tây, cà chua tạo nên món bò áp chảo đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Thịt bò săn bên ngoài chín ngọt mềm, măng tây và cà rốt chín tới giòn vị vừa. Món ăn đẹp mắt với màu sem sém đặc trưng của món áp chảo, màu của trứng vàng và cà chua đỏ. Ăn kèm với khoai tây chiên và bánh mì ngon hết ý!

✅ 🥩 Món ăn phù hợp với các buổi tiệc hoặc họp mặt cuối tuần. Thành phần nguyên liệu món ăn giúp bổ máu cho cơ thể.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Thịt thăn bò: 250g
  • Trứng gà: 100g (2 quả)
  • Măng tây: 100g
  • Cà rốt: 50g (1/2 củ)
  • Khoai tây tươi (trước khi chiên): 200g
  • Hành tây: 50g (1/2 củ)
  • Cà chua bi: 60g (6 trái)
  • Dầu: 10g (2M + 1m)
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản: 20g
  • Nước tương: 10g (1M)
  • Muối: 1.25g (1/4m)
  • Hạt nêm: 7.5g (2m)
  • Bánh mì: 250g (2 ổ)
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

Sơ Chế:

  • Thăn bò ướp nguyên khối với 1M hành tỏi băm, 1m dầu, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 2m Hạt nêm Aji-ngon® HEO. Để thấm 5 phút.
  • Măng tây bào vỏ, cà rốt chẻ dọc như ngón tay. Ướp măng tây và cà rốt với 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1M dầu. Đem áp chảo cho vừa chín tới, thêm hành tây, cà chua bi trộn vừa héo bên ngoài.
  • Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt từng lát dày khoảng 1cm vừa ăn. Sau đó, ngâm trong nước muối pha loãng với vài giọt nước cốt chanh khoảng 15 phút để khoai không bị đen.

Thực Hiện:

Áp chảo thịt bò

  • Áp chảo với 1M dầu ăn cho thịt bò se mặt cùng với đọt hương thảo, xong đậy vung 2 phút ➡️ Mở vung tắt lửa. Để thịt nguội, cắt lát mỏng. Áp chảo trứng gà chín lòng đào.
  • Bày thịt ra dĩa, bên cạnh đặt trứng gà, cà rốt, măng tây, hành tây, cà bi, salad + 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản.

Chiên khoai tây

  • Luộc khoai tây: cho một ít muối với nước đun sôi thì cho khoai tây vào khoảng 30 giây đến 1 phút. Tiếp đến cho khoai tây vào nước lạnh trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước (Khoai sẽ giữ được độ giòn sau khi chiên).
  • Chiên khoai tây: Cho dầu ăn vào đun sôi mới cho khoai tây vào, chiên lửa vừa, trở mặt khoai tây đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa lót thấm dầu.

Cách Dùng:

Ăn kèm khoai tây chiên, bánh mì. Chấm thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản.

Món ăn ngon đi kèm: Salad rong nho


Mách Nhỏ:

  • Thêm lá hương thảo áp chảo giúp thịt bò thơm hơn.
  • Sau khi áp chảo, có thể dút lò thịt trong 15 phút ở nhiệt độ 2300C để thịt săn và ngon hơn.
  • Để thịt nguội rồi mới cắt để giữ nước ngọt.
  • Chọn thịt bò khối bản to, đều, màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.



Các đánh giá1 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Hải Tú10 tháng

Thịt bò để nguyên khối vậy áp chảo thì làm thế nào để biết bò chín bên trong ạ.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày10 tháng

Chào bạn Hải Tú, thịt bò bạn ướp và áp chảo để 2 mặt miếng thịt se lại sau đó đậy nắp khoảng 2 phút như đầu bếp hướng dẫn thì miếng thịt sẽ chín đều nhé bạn. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon miệng nhé. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình.

Khẩu Phần: 2 người
Thời gian thực hiện: 15 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.