Cuốn chay đậu hũ rau rừng
Món cuốn chay kết hợp với các loại rau tươi mát giải nhiệt mua nắng nóng. Món ăn lại giòn ngọt của củ hủ dừa và đậu hũ, màu sắc bắt mắt tươi mát. Cùng vào bếp làm ngay món cuốn chay đậu hũ rau rừng thơm ngon, dễ ăn lại đơn giản tại nhà nhé!
Củ hủ dừa (hay củ hũ dừa) là một loại củ quý hiếm, được lấy từ phần lõi non trên ngọn của cây dừa. Củ hủ dừa có vị ngọt, giòn, thanh mát và giàu chất xơ, kali, sắt, kẽm,… Ăn củ hủ dừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa thiếu máu, giải nhiệt cơ thể, hỗ trợ giảm cân và kiểm soát cholesterol.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đậu hủ trắng: 300g (2 miếng bìa lớn)
- Củ hũ dừa: 100g
- Rau rừng: 100g
- Bánh tráng mỏng: 80g (12 cái)
- Ớt hiểm: 1 trái
- Boarô cắt lát: 1M
- Nước tương "Phú Sĩ": 1M (16g)
- Đường: 1m (5g)
- Hạt nêm: 1/2m (1.5g)
- Bột ngọt: 1/3M (1.7g)
- Dầu ăn: 2M (20g)
- Tương đen: 1M (10g)
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Đậu hũ cắt sợi.
- Củ hủ dừa cắt sợ, ngâm qua nước có vắt chanh
Thực Hiện:
Phi thơm boarô với 2M dầu ăn, cho tiếp củ hủ dừa vào xào khoảng 3 phút, cho tiếp đậu hũ cắt sợi vào xào. Nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® NẤM, 1/2m bột ngọt, 1m đường, 1 ít tiêu.
Thấm ướt bánh tráng, thêm rau rừng, nhân đã xào vào, cuộn lại, cắt khúc vừa ăn.
Nước chấm: 1M dầu 1M đậu phộng xay 1M tương đen 1M nước tương, 1/3m bột ngọt , 1/2M tương ớt, 2m đường, 2M nước, 1m dầu mè.
Cách Dùng:
Xếp cuốn ra dĩa, chấm nước chấm và ớt cắt lát.
Mách Nhỏ:
- Lựa chọn đa dạng các loại rau rừng sẽ giúp cho món ăn có hương vị đặc biệt hơn.
- Sử dụng củ hũ dừa giúp món ăn đặc sắc hơn.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Món này ngon là phải nhờ nước chấm!
Chào bạn Thùy Chi, bạn pha nước chấm theo đầu bếp hướng dẫn sẽ rất ngon khi chấm cuốn chay nhé bạn. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon miệng nha.
Các đánh giá1 bình luận