Đùi gà xốt kiểu Teriyaki
Đùi gà xốt kiểu Teriyaki món ăn mang hương vị Nhật Bản sẽ đổi khẩu vị của gia đình trong những ngày cuối tuần. Thịt gà chín thơm ngon màu nâu caramel sáng bóng bắt mắt. Nước xốt teriyaki thấm vị đậm đà! Cùng vào bếp làm ngay món ngon này cho cả nhà thưởng thức nào!
? Teriyaki là một phương pháp nấu ăn trong đó thực phẩm được nướng với một lớp men từ nước tương, rượu mirin và đường. Mặc dù món ăn gắn kết với ẩm thực Nhật Bản nhưng phương pháp nấu ăn này cũng thường được sử dụng ẩm thực tại một số nước châu Á khác như ẩm thực Trung Quốc, ẩm thực Indonesia và ẩm thực Thái Lan.
Theo wiki
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đùi gà gốc 4, không xương bọng: 2 cái
- Mirin: 30ml
- Sake: 150ml
- Gừng non: 1 nhánh nhỏ
- Dừa xiêm: 1 quả
- Hành lá: 1 nhánh nhỏ
- Ớt sừng: 1 quả
- ĂN KÈM: Cơm
- Gia vị: Dầu ăn
- Nước tương Phú Sĩ
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
Sơ Chế:
- Đùi gà rửa sạch, rút xương, lọc bỏ phần mỡ, da thừa, khứa nhẹ 2 mặt (Phần da và phần thịt).
- Gừng non cắt 3 lát 2mm còn lại cắt chỉ ngâm nước lạnh. Ớt, hàng lá cắt chỉ ngâm nước lạnh như gừng.
Thực Hiện:
Chuẩn bị chảo nóng cho lớp mỏng dầu vào, tẩm từng miếng đùi gà qua Aji-Quick® BỘT TẨM KHÔ CHIÊN GIÒN cho vào chiên vàng 2 mặt. Trút bỏ hết dầu, thêm 2M Nước tương “Phú Sĩ”, mirin, sake, gừng lát và nước dừa vào xấp mặt thịt. Nấu lửa vừa đến khi nước sốt sánh sệt.
Cách Dùng:
Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn, cho ra đĩa rưới nước sốt lên trên, trang trí với hành gừng ớt sợi.
Món ăn ngon đi kèm: Canh tôm khoai mài
Mách Nhỏ:
- Khứa 2 mặt thịt đùi để thịt thấm vị và không bị thun lại sau khi rim.
- Chiên thịt gà trước rồi mới rim để món ăn được săn chắc và thơm hơn.
- Tẩm Aji-Quick® BỘT TẨM KHÔ CHIÊN GIÒN là đủ vị nên không cần ướp thêm gia vị vào thịt gà (Nếu dùng bột mì thì ướp thêm ít muối tiêu).
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
- Tiệc cuối năm đãi cả nhà món MÌ Ý XỐT NẤM cực ngon miệng
- Tận hưởng ẩm thực nổi tiếng Indonesia ngay tại nhà với món Đậu hũ áp chảo xốt sambal
- Sau Tết chán ăn thịt, đã có ngay món Gỏi cuốn chay xốt đậu phộng, ăn no, thanh đạm mà đủ chất
- Tự tay làm món mì Ý với xốt nấm mà nàng thích nhất
- Cách làm đùi gà chiên cay, vị ngon mê say
Các đánh giá1 bình luận