Đùi gà xốt kiểu Teriyaki Chef Recommend

Đùi gà xốt kiểu Teriyaki

Đùi gà xốt kiểu Teriyaki món ăn mang hương vị Nhật Bản sẽ đổi khẩu vị của gia đình trong những ngày cuối tuần. Thịt gà chín thơm ngon màu nâu caramel sáng bóng bắt mắt. Nước xốt teriyaki thấm vị đậm đà! Cùng vào bếp làm ngay món ngon này cho cả nhà thưởng thức nào!

? Teriyaki là một phương pháp nấu ăn trong đó thực phẩm được nướng với một lớp men từ nước tương, rượu mirin và đường. Mặc dù món ăn gắn kết với ẩm thực Nhật Bản nhưng phương pháp nấu ăn này cũng thường được sử dụng ẩm thực tại một số nước châu Á khác như ẩm thực Trung Quốc, ẩm thực Indonesia và ẩm thực Thái Lan.

Theo wiki


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Đùi gà rửa sạch, rút xương, lọc bỏ phần mỡ, da thừa, khứa nhẹ 2 mặt (Phần da và phần thịt).
  • Gừng non cắt 3 lát 2mm còn lại cắt chỉ ngâm nước lạnh. Ớt, hàng lá cắt chỉ ngâm nước lạnh như gừng.

Thực Hiện:

Chuẩn bị chảo nóng cho lớp mỏng dầu vào, tẩm từng miếng đùi gà qua Aji-Quick® BỘT TẨM KHÔ CHIÊN GIÒN cho vào chiên vàng 2 mặt. Trút bỏ hết dầu, thêm 2M Nước tương “Phú Sĩ”, mirin, sake, gừng lát và nước dừa vào xấp mặt thịt. Nấu lửa vừa đến khi nước sốt sánh sệt.


Cách Dùng:

Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn, cho ra đĩa rưới nước sốt lên trên, trang trí với hành gừng ớt sợi.

Món ăn ngon đi kèm: Canh tôm khoai mài


Mách Nhỏ:

  • Khứa 2 mặt thịt đùi để thịt thấm vị và không bị thun lại sau khi rim.
  • Chiên thịt gà trước rồi mới rim để món ăn được săn chắc và thơm hơn.
  • Tẩm Aji-Quick® BỘT TẨM KHÔ CHIÊN GIÒN là đủ vị nên không cần ướp thêm gia vị vào thịt gà (Nếu dùng bột mì thì ướp thêm ít muối tiêu).



Các đánh giá1 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Mai Hiền10 tháng

Tự nhiên sau những ngày tết nhìn mấy món thịt sợ quá, chương ra công thức những món chay đi ạ.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày10 tháng

Chào bạn Mai Hiền, bạn có thể tham khảo thêm các món chay tại đây nhé: công thức món chay

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 25 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
35 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
35 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.