Salad bơ cải kale ức gà
Món salad bơ cải kale ức gà hỗ trợ đường huyết giúp cho gia đình bạn khoẻ mạnh hơn. Món ăn được chế biến với sự kết hợp từ ức gà, bơ, cà chua, hành tây, cải kale. Món Ngon Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn bạn chế biến món ăn sao cho thịt gà không khô giữ được vị ngọt, khi ăn lại tươi mát của các loại rau củ quả và thơm ngon vị béo của xốt.
🥬 Cải kale là một loại rau củ có lá xoăn ở phần rìa, lá cải có màu xanh hoặc tím, phần cuống cải hơi cứng và có nhiều xơ. Cải kale chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm các vitamin, khoáng chất và chất xơ. Trong 100g cải kale có chứa khoảng 4,3g protein, 9,3g carbohydrate, 1,4g chất béo, 2,5g chất xơ, 200% nhu cầu hàng ngày vitamin A, 134% nhu cầu hàng ngày vitamin C, 684% nhu cầu hàng ngày vitamin K, 10% nhu cầu hàng ngày canxi, 5% nhu cầu hàng ngày sắt, và nhiều chất dinh dưỡng khác. Cải kale được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm nguy cơ ung thư, tăng cường miễn dịch, giảm viêm, giảm đường huyết, và nhiều hơn nữa.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Ức gà file: 170g
- Bơ trái: 50g (1/2 trái)
- Cà chua: 70g (1 trái)
- Hành tây: 25g (1/4 trái)
- Cải kale: 150g (3 lá)
- Bột ớt Paprika: 1m
- Bột tỏi: 1/4m
- Gia vị: Dầu ăn, muối, dầu mè
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Ức gà rửa qua nước muỗi loãng, để ráo.
- Bơ trái gọt vỏ, cắt miếng 2-3 cm.
- Cà chua cắt khoanh mỏng.
- Hành tây cắt khoanh mỏng, ngâm qua nước đá lạnh.
- Cải kale rửa sạch cắt khúc 3cm.
Thực Hiện:
- Ướp ức với 1/4m bột tỏi, 1m bột ớt Papika, 1/5m muối 1m dầu mè ướp trong 10 phút.
- Cho 1/2M dầu ăn, cho ức gà vào áp chảo vàng đều hai mặt, đậy nắp nhỏ lửa, mỗi mặt 3 phút cho đến khi chín, để nguội căt lát dày 3mm.
Cách Dùng:
Cho cà chua, hành tây, cải kale vào tô, bơ trái, thịt gà trên cùng. Bắt khoảng 1M Mayo nguyên bản lên salad. Trộn đều trước khi ăn. Thêm xốt dầu giấm nếu muốn.
Mách Nhỏ:
- Ngâm hành tây qua nước lạnh để hành không bị hăng.
- Tỏi, hành tím vắt lấy nước, để khi áp chảo không bị cháy.
- Ức gà để nguyên miếng áp chảo và đập nắp để thịt gà được mềm, ngọt thịt.
THỰC ĐƠN BỔ MÁU |
||
Dinh dưỡng: 2100 kcal. G:P:L=52:18:30 | ||
BỮA ĂN | NĂNG LƯỢNG | MÓN ĂN |
Sáng | 600 | Bún bò giò heo |
Trưa | 650 | Cá hồi lúc lắc |
Bánh mì | ||
Salad bơ cải kale ức gà | ||
Phụ 2 | 250 | Bánh rán chocolate jelly chanh dây |
Tối | 600 | Bò áp chảo sốt tiêu |
Thông tin dinh dưỡng nguyên liệu:
Cá hồi là một loại cá thuộc họ Salmonidae, có nguồn gốc từ Bắc bán cầu. Cá hồi có thân hình dài, thuôn dần về phía đuôi, có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm màu cam, đỏ, hồng, vàng,… Thịt cá hồi thơm ngon, thuờng được dùng để chế biến nhiều món ăn mang lại lợi ích cho sức khoẻ. Thành phần dinh dưỡng của cá hồi bao gồm protein, omega-3, vitamin D, vitamin A, chất chống oxy hóa cùng các chất khoáng như canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, kẽm, selen,…
Thực Đơn Dinh Dưỡng
Lời Khuyên của chuyên gia dinh dưỡng
- Thực đơn này được áp dụng cho người thiếu máu có tình trạng dinh dưỡng thừa cân nhẹ.
- Các món ăn bổ máu luôn ăn kèm với các loại rau quả tươi như rau sống, salade, trái cây… Đây là phần không thể thiếu của thực đơn, vì vậy đừng bỏ các loại rau quả tươi ra khỏi thực đơn, cũng đừng thay thế rau sống bằng các loại rau đã luộc hay đã nấu chín. Luôn phải lưu ý ngâm rửa rau kỹ để đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh nhiễm ký sinh trùng đường ruột. Đừng quên, nhiễm ký sinh trùng đường ruột cũng là một nguyên nhân thường gặp gây thiếu máu.
- Nên xổ giun định kỳ mỗi 6 tháng/ lần.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Ngày nào mà cũng ăn theo thực đơn của chương trình chắc lên mấy chục ký luôn quá.?
Chào bạn Hiếu! Bạn có thể chọn những món ăn kiêng để giữ cân nhé. Công thức các món ăn kiêng cũng rất ngon đó bạn. Chúc bạn có thêm thật nhiều bữa ăn ngon mà không lên cân nữa nhé. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình!
Các đánh giá1 bình luận