Bông cải xào nước tương Chef Recommend

Bông cải xào nước tương

Cách nấu món bông cải xào nước tương với rau củ vừa ăn, giòn giòn lại có vị mặn ngọt, hơi chua nhẹ. Món ăn lại còn hấp dẫn với màu sắc của các loại rau củ, đậm đà khi ăn cùng nước tương.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Bông cải trắng cắt miếng vừa ăn.
  • Măng tây tước vỏ, cắt khúc 5 cm.
  • Thơm cắt lát dày 3 ly.
  • Cà rốt tỉa cắt khoanh dày 2 ly.
  • Nấm đùi gà rửa sạch, cắt lát 3 ly.
  • Sơ chế rau: Chần bông cải, cà rốt và măng tây qua nước sôi.

Thực Hiện:

Đun nóng 2M dầu ăn, phi 1M boa rô cắt lát, cho nấm vào đảo đều, cho tiếp các loại rau còn lại vào, nêm 2m đường, 1m hạt nêm AjiNgon nấm, 1M nước tương “Phú Sĩ”. Xào thêm 2 phút cho rau củ chín, thêm lá boa rô cắt sợi, rắc tiêu Tắt lửa.


Cách Dùng:

  • Múc bông cải xào cùng rau củ, nấm ra đĩa. Dọn kèm với nước tương Phú Sĩ và ớt cắt lát.
  • Ăn với cơm.

Mách Nhỏ:

  • Chần qua bông cải, cà rốt và măng tâu để sau khi xào không bị teo và dai.
  • Bào bỏ lớp vỏ dai bên ngoài của phần gốc của măng tây (phần già) tận dụng được tối đa.
  • Xào lửa to cho rau củ giữ được độ giòn.

 THỰC ĐƠN GIÚP HỖ TRỢ CHO THẬN KHỎE MẠNH
Dinh dưỡng: 1800 kcal. G:P:L=58:12:30
BỮA ĂN  NĂNG LƯỢNG  MÓN ĂN 
Sáng  500 Phở gà
Phụ 1 200 Bánh bao chiên
Trưa 550 Bông cải xào nước tương
Cơm
Cà tím hấp nước tương tỏi
Canh bí đao nấu sườn non
Tráng miệng: Táo
Chiều 400 Bún ốc
Tráng miệng: Mận
Khuya 150 Sữa nguyên kem có đường

 




Lời Khuyên của chuyên gia dinh dưỡng

  • Đối tượng sử dụng thực đơn là những người có cơ địa sỏi thận, tiền căn mắc bệnh thận, người có chức năng thận kém dù chưa đến độ suy thận.
  • Khẩu phần ăn giảm đạm, tăng chất bột đường nên cần ăn làm nhiều bữa trong ngày để tránh nguy cơ tăng đường huyết.
  • Món ăn cần được áp dụng cùng lúc với thực đơn ngày kèm theo.
  • Nên uống vừa đủ lượng nước lọc khoảng 1-1,5 lít mỗi ngày. Không uống quá nhiều nước, không uống các loại nước rau quả ép, nước luộc rau quả, nước khoáng, hạn chế ăn các loại trái cây khô.



Các đánh giá1 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Mai Uyên Phi10 tháng

Những ngày tết ăn nhiều thịt ngán quá rồi, đổi một bữa rau xào ăn ngon tuyệt.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày10 tháng

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn ăn tết vui vẻ cùng gia đình nhé.

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 10 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.