Lươn nướng lá chanh
Lươn chín vàng ươm, thơm mùi sả lá chanh.
Màu vàng sem sém.
Hương vị đậm đà. cay ngọt thơm mùi lá chanh.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt lươn: 300 g
- Lá chanh: 10 lá
- Sả xay: 2M
- Tỏi xay: 1M
- Ớt hiểm đỏ: 1m
- Que xiên tre
- Lò nướng điện hoặc than
- Gia vị: Tiêu, đường, muối, dầu điều, tương ớt, nước mắm
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Thịt lươn bụng vàng, lưng nâu, tươi sống, làm sạch, bỏ xương, cắt miếng dài 10-12 cm.
- Lá chanh bánh tẻ, không già không non. 6 lá chanh cắt nhỏ.
- Sả xay nhuyễn.
- Tỏi xay nhuyễn.
- Ớt hiểm đỏ xay nhuyễn.
- Trộn gia vị: 1M sả băm, 1/2M tỏi, 1m ớt, 1/2m bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO® , 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1/2m đường, 1m lá chanh băm, 1/2m tiêu, 1M dầu điều, 1M tương ớt, 1m Nước tương “Phú Sĩ”, trộn đều các gia vị.
Thực Hiện:
- Ướp gia vị: Xiên 2 que song song theo chiều ngang miếng thịt lươn, rồi ướp hỗn hợp gia vị với lươn, Để 10 phút.
- Nướng: Nướng lươn với lửa vừa, đến khi lươn chín sem sém vàng và thơm.
Cách Dùng:
Ăn kèm nước mắm đặc: 2M nước mắm, 1M đường, 1M nước lọc, 1m lá chanh băm, 1m nước cốt chanh, ớt hiểm băm.
Món ăn ngon đi kèm: Củ hũ dừa xào ba chỉ
Mách Nhỏ:
- Gia vị cần xay hoặc băm thật nhuyễn để ướp lươn dễ thấm đều và khi nướng không bị cháy.
- Xiên lươn theo chiều ngang và dứt khoát để định hình miếng thịt lươn khi nướng.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Món này chắc mấy ông nhậu chắc thích lắm.
Chào bạn Hoàng Yên! Món này đúng là nhậu thì khỏi chê luôn nè, mau vào bếp làm cho ngay món ăn này rủ thêm bạn bè thưởng thức nhé bạn. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon miệng nhé. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình!
Các đánh giá1 bình luận