Hoành thánh cay
Hoành thánh vừa chín tới, không bị nát vỏ.
Hoành thánh vàng, sốt màu nâu.
Vị cay, hài hòa.
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày biến tấu món hoành thánh cay hương vị mới ngay nhé!
Hoành thánh (hay còn được gọi là hồn-đồn, vằn thắn) là một món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc, phổ biến ở nhiều nước Á Đông. Nhân Hoành thánh thường được làm từ thịt heo, hải sản, rau băm nhỏ và gói lại bằng vỏ bột mì rồi đem hấp chín.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Lá hoành thánh: 20 lá
- Thịt xay: 50gr
- Trứng gà: 1 quả
- Cà rốt: 25gr
- Hành tây: 25gr
- Ớt sừng: 20gr
- Mè trắng: 1M
- Tỏi băm: 1M
- Hành lá: 1 nhánh
- Ớt khô: 2 trái
- Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, đường, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Xào trứng: khấy tan trứng, xào chín với 1M đầu ăn.
- Ớt sừng băm nhỏ.
- Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu.
- Mè trắng rang vàng.
Thực Hiện:
- Xào nhân: phi thơm 1m tỏi băm cho thịt xay, cà rốt, hành tây vào xào chín nêm vào 1/2m hạt nêm Aji-ngon, tiếp tục cho phần trứng đã xào chín vào xào chung.
- Gói hoành thánh với khoảng 1m nhân, sau đó luộc 5 phút với nước sôi.
- Nấu sốt: phi thơm 1M tỏi, ớt với dầu ăn. cho vào 1/2 chén nước, 2M nước tương Phú Sĩ, 1M dầu hào, 1M tương ớt, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt. khuấy đều cho tan gia vị và nấu sôi. them ớt khô, tắt lửa.
Cách Dùng:
Cho hoành thánh ra tô, rắc hành lá lên trên, rưới sốt đã nấu lên trên. Dùng nóng.
Mách Nhỏ:
Luộc hoành thánh khi thấy hoành thánh nổi lên là chín.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Cay thật mà ngon lắm ạ.
Cám ơn bạn Tuyết Nhung đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn có thêm thật nhiều bữa ăn ngon miệng nữa nhé!
Nếu vỏ hoàn thánh dày thì luộc 5p có chín không ạ.
Chào bạn, bạn nên làm vỏ mỏng vừa như video đầu bếp hướng dẫn thì thời gian luộc sẽ nhanh và nhân chín đều nhé bạn. Nếu bạn làm vỏ dày hơn thì có thể căn lửa cao hơn một chút để nhân vừa chín tới nhé bạn. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công và có bữa ăn ngon.
Các đánh giá2 bình luận