Súp nấm ngưu bàng
Súp nấm ngưu bàng món ăn ngon cho ngày lễ Vu Lan nhé!
Nước súp nấm hơi sánh, trong ngọt thơm và nhiều màu sắc hấp dẫn từ các loại rau củ và màu tự nhiên của nấm.
Xem thêm: món ngon từ nấm, món chay ngon
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Nước dùng rau củ 1,5 lít
- Củ năng 50g
- Cà rốt 50g
- Đậu hũ non 1 miếng
- Nấm rơm búp 100g
- Nấm mèo 1 miếng
- Ngưu bàng tươi 1 khúc 2 tấc
- Nấm hương sapa 3 tai
- Gia vị: muối, đường, tiêu, bột năng, poa rô cắt lát (1 chén), ngò rí, dầu, dầu mè.
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
Sơ Chế:
- Củ năng, cà rốt Cắt sợi nhỏ.
- Đậu hũ non cắt khối vuông nhỏ.
- Nấm rơm búp cắt lát.
- Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi nhuyễn.
- Ngưu bàng tươi cạo vỏ, rửa cắt sợi.
- Nấm hương sapa rửa sạch, cắt sợi nhuyễn
Thực Hiện:
Xào nấm
- Đậu hũ cắt khối vuông nhỏ.
- Bắc chảo dầu phi poa-rô cho thơm. Vớt poa-rô ra, dầu còn lại trong chảo xào qua nấm rơm, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® NẤM.
- Tắt lửa cho nấm mèo và nấm hương, thêm 1/3m tiêu vào đảo cho thơm, trút ra tô..
Nấu súp
Đun nước dùng cho sôi, cho ngưu bàng vào rồi nêm gia vị: 1M Hạt nêm Aji-ngon® NẤM, 1/2M đường, 1m muối, cho 3 loại nấm vào, cùng với cà rốt, củ năng, nấu chín. Cho 3M nước bột năng vào khuấy cho nước súp sánh vừa. Thêm 1/2m dầu mè.
Cách Dùng:
Tắt lửa múc ra tô, rắc tiêu, ngò rí, poa rô phi. Dọn kèm Nước tương “Phú Sĩ”.
Món ăn chay ngon đi kèm: Xào lăn chay thảo mộc
Mách Nhỏ:
✅ Xào qua nấm cho nấm ngấm gia vị và thơm mùi poa rô.
✅ Ngưu bàng chỉ cần cạo vỏ bên ngoài đễ giữ được chất dinh dưỡng nhiều hơn.
Các đánh giá1 bình luận