Cá hồi ngâm tương
Cá hồi ngâm tương mềm, miếng cá bóng đẹp, đậm màu hơn vì đã được ngấm nước tương, có mùi thơm nhẹ, cách làm món ăn có hương vị béo thơm và đậm đà, không tanh.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá hồi: 300 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Tiêu xanh: 3 nhánh
- Gừng: 1 nhánh
- Ớt xanh: 1 quả
- Ớt đỏ: 1 quả
- Rượu trắng
- Đường: 3 muỗng canh
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Cá hồi bỏ da, rửa với 20ml rượu sau đó cắt thành miếng vừa ăn có độ dày bằng khoảng 1/2 lóng tay rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Hành tây cắt lát mỏng vừa ăn. Gừng bạn cạo bỏ vỏ rồi đập dập. tiêu xanh đập dập.
- Ớt vàng, ớt đỏ cắt bỏ cuống, rồi cắt lát mỏng.
Thực Hiện:
- Nấu tan hỗn hợp gồm: 150g nước tương, 45g (3M) đường, 80g rượu, 100g nước, gừng đâp dập, 50g hành tây, 50g ớt chuông vàng, 50g ớt chuông đỏ, 3 nhánh tiêu xanh đập dập, nấu sôi sau đó hạ nhỏ lửa nấu thêm 15 phút, tắt bếp để nguội sau đó lược qua rây lấy nước.
- Dùng hộp thủy tinh, xếp cá, hành tây, phần ớt vàng và ớt đỏ còn lại, sau đó cho nước tương vào ngâm sắp mặt cá hồi, đậy nắp lại và để trong ngăn mát tủ lạnh 5 – 7 tiếng là thưởng thức.
Cách Dùng:
- Khi ăn xếp cá cắt khúc trên chén cơm nóng, phét chút mù tạt nếu bạn thích ăn cay.
Mách Nhỏ:
- Ngâm cá hồi với sữa tươi để khử mùi tanh của cá.
- Xem thêm: Món ngon từ cá
Các đánh giá0 bình luận