Cá sòng nướng muối hạt Chef Recommend

Cá sòng nướng muối hạt

Cách làm món cá sòng nướng muối hạt giữ được ngon ngọt tự nhiên của cá, không bị cháy, không khô. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay món cá này cho gia đình thưởng thức thôi nào!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Cá sòng: 600g/ 4 con
  • Sả nguyên cây: 5 cây
  • Lá chanh thái: 10 lá
  • Nước chanh: 2M
  • Thơm chín: 30g
  • Ớt sừng băm: 1/2M
  • Hạt xuyên tiêu: 1/2M
  • Tiêu xanh: 3 nhánh
  • Muối hạt to: 800g
  • Tỏi băm: 1/2M
  • RAU NÊM: rau thơm và dưa leo.
  • Gia vị: nước mắm, đường,
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Sơ Chế:

  • Sả 4 cây đập dập, cắt đôi.1 cây thái mỏng.
  • Ướp cá: cho 1M canh Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP( Hoặc Bột Ngọt Ajinomoto) cùng với 1M nước chanh ướp đều vào cá để thấm 10 phút.
  • Rang muối hạt: cho muối hạt vào chảo rang cho muối hạt nóng lên sau đó cho hết hạt xuyên tiêu vào rang cùng. Cho muối hạt ra tô.

Thực Hiện:

  • Nướng cá: Cho 1/2 lượng sả nhồi vào phần bụng của cá, sau đó cho sả còn lại vào dưới chảo vào phủ 1 lớp muối , tiếp theo là lót lá chanh xuống và cho cá lên trên. Tiếp theo cho lớp muối còn lại lên trên và thêm vào là tiêu xanh nướng lửa nhỏ 15 phút.
  • Pha nước chấm và trình bày: Cho thơm băm vào chén cùng với sả và 1M đường ,1M nước lọc, 1M nước chanh và 1/2M tỏi băm, 1/2 M ớt sừng băm vào sau đó khuấy đều cho tan đường. Cá lấy ra gạt bỏ muối và sả sau đó trình bày kèm với rau sống và dưa leo.

Cách Dùng:


Mách Nhỏ:

  • Chọn muối hạt to giúp hạn chế lượng muối thấm vào cá.
  • Rang nóng muối hạt trước giúp làm tăng nhiệt độ và cho cá chín đều hơn.
  • Lót sả vào đáy chảo giúp chống dính và tăng mùi thơm cho món cá nướng.
  • Ướp cá với chanh và bột ngọt ajinomoto up giúp tăng vị ngọt tự nhiên và khử mùi tanh của cá



Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Dâu Cafe2 năm

Nhìn món cá nhạt nhẽo vậy thôi chứ ngon lắm nha thử liền đi.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn và gia đình có thêm thật nhiều bữa ăn ngon miệng nhé!

User Image
Hải Phan2 năm

Mình nướng bằng lò nướng hay nướng than được không

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Bạn có thể nướng bằng lò hay nướng bằng thanh cũng được nha bạn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý thời gian nướng và độ nóng để cá không bị cháy nha bạn. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon cùng gia đình!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
45 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.